Trọng Tấn từng cùng Việt Hoàn, Đăng Dương chèo thuyền ra giữa Hồ Gươm đón giao thừa

20/01/2020 23:28 GMT+7

“Tôi với anh Đăng Dương và anh Việt Hoàn có lần chèo thuyền ra giữa Hồ Gươm trong đêm giao thừa. Đúng thời khắc chuyển sang năm mới, pháo hoa được bắn, ba chúng tôi cùng hát bài Việt Nam quê hương tôi ”, ca sĩ Trọng Tấn kể.

Trọng Tấn đã chia sẻ về tết năm nay của anh cũng như thói quen đón tết Nguyên Đán ở quê cùng gia đình.

Tết năm nay, anh sẽ đón giao thừa ở đâu?

Ca sĩ Trọng Tấn: Gần như năm nào tôi cũng đi diễn vào giao thừa. Năm nay, tôi sẽ diễn trong chương trình ngay gần quê mình Thanh Hóa.

Diễn vào giao thừa cũng giống như ngày thường, có điều đặc biệt hơn một chút bởi đó là thời khắc quan trọng. Nhưng người nghệ sĩ thường gắn với công việc phục vụ mọi người quanh năm.

Không chỉ tết đâu mà trong các ngày lễ lớn, nhiều nghệ sĩ cũng thường có mặt trên sân khấu. Những sân khấu lớn nhỏ cần mình, nếu nghệ sĩ nào cũng ở nhà thì làm sao có những chương trình như thế có thể diễn ra.

Trong-Tan

Ca sĩ Trọng Tấn cho biết anh thích đón tết ở quê

Ảnh NSCC

Có nhiều năm, tôi đón giao thừa ở rất xa. Sau chương trình, tôi một mình về khách sạn, hoặc đi dạo quanh phố, ngắm nghía mọi thứ một mình. Thực sự, những điều đó không có ý nghĩa gì lắm, vì với tôi, đón giao thừa phải có người thân nào đó bên cạnh mình, hay được đoàn tụ cùng gia đình. Có năm đi diễn ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Nha Trang… cũng chỉ nhanh nhanh mong được mùng 1 tết để bay trở về với gia đình.

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất với anh khi đi diễn vào giao thừa?

Tôi với anh Đăng Dương và anh Việt Hoàn có lần chèo thuyền ra giữa Hồ Gươm trong đêm giao thừa. Đúng thời khắc chuyển sang năm mới, pháo hoa được bắn, ba chúng tôi cùng hát bài Việt Nam quê hương tôi trong chương trình phát trực tiếp. Ba chúng tôi phải tự chèo thuyền ra, không có ai hỗ trợ cả. Trước đấy, ba anh em đã được tập chèo thuyền.

Tôi còn có những kỷ niệm vui ngay tại sân khấu, chẳng hạn được khán giả lên tặng hoa và lì xì (cười).

Anh thường đón tết như thế nào?

Gia đình tôi năm nào cũng đón tết ở quê. Tôi luôn muốn được hưởng không khí tết cùng sự ấm cúng cùng gia đình. Với tôi, tết về quê mới có ý nghĩa. Vì hay đi diễn nên tôi thường về quê trước tết trước vài ngày và gần như năm nào cũng không thể thiếu việc gói bánh chưng. Tôi là người gói chính và dạy cho các con mình gói bánh. Hai cô cậu ấy năm nay lớn rồi, có thể gói được rồi (cười).

Từ lúc biết gói bánh chưng khi còn nhỏ đến giờ, năm nào tôi cũng muốn tự tay mình gói bánh. Dù ngồi gói bánh có lúc mỏi, đau lưng vài ngày sau mới hết nhưng đón tết vậy mới thấy vui và ý nghĩa. Tôi cũng là người mê đồ nếp nên rất thích ăn bánh chưng, dù biết ăn vào lại tăng lên mấy cân (cười).

Nhìn lại năm vừa qua, anh có thấy hài lòng với những gì đã làm được? Và điều mong muốn nhất của anh trong năm mới là gì?

Tôi không đặt mốc lớn cho một năm mình phải làm thế này, phải làm thế kia. Chắc tôi không có trạng thái hoàn thành chỉ tiêu như cơ quan nhà nước cần bao nhiêu phần trăm phát triển (cười).

Năm nay, tôi tập trung nhiều cho việc thực hiện chuỗi ca khúc trữ tình để đưa lên kênh YouTube của mình. Lượng ca khúc thu cho đợt này tương đối lớn, khoảng hơn 70 bài.

Còn ngay đầu năm mới, tôi cũng sẽ biểu diễn cùng anh Đăng Dương, Việt Hoàn và chị Thanh Lam, Tùng Dương trong chương trình Vietnam Love Story. Tôi đang nghĩ đến 1 - 2 show có thể của riêng mình, hoặc kết hợp cùng anh Đăng Dương, Việt Hoàn. Trong tết, chúng tôi sẽ cùng gặp gỡ nhau và có khi ngồi lại quyết định ý tưởng cho chương trình nào đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.