Trực thăng bay ra Trường Sa giữa thời tiết xấu cứu 2 quân nhân bị nạn

Duy Tính
Duy Tính
22/10/2020 21:59 GMT+7

Dù thời tiết cực kỳ xấu nhưng trực thăng vẫn bay ra Trường Sa đưa 2 quân nhân bị tai nạn về đất liền cứu chữa.

Lúc 19 giờ 15 ngày 22.10, máy bay trực thăng EC - 225, số hiệu VN8619 đã đưa 2 bệnh nhân là quân nhân từ đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau đó, 2 quân nhân được đưa về Bệnh viện quân y 175 để cấp cứu, điều trị chuyên sâu.

Vượt thời tiết xấu, trực thăng bay ra Trường Sa cứu 2 quân nhân bị nạn

2 quân nhân được vận chuyển cấp cứu là N.V.T (27 tuổi) và M.V.H (19 tuổi). Cả 2 bị tai nạn trong khi lao động vào ngày 21.10 và được cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn nhưng diễn tiến nặng.
Sau khi hội chẩn qua điện thoại giữa Viện y học Hải quân và Bệnh xá đảo Sinh Tồn, các y, bác sĩ nhận định cần thiết chuyển vào đất liền điều trị để đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Bệnh viện quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) đã phân công tổ bay, tổ y bác sĩ nhanh chóng tham gia chuyến bay cấp cứu, vận chuyển về.
Rạng sáng 22.10, máy bay trực thăng VN8619 đã cất cánh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến sân bay Tân Sơn Nhất đón kíp y bác sĩ do trung úy Trương Xuân Bách, thành viên tổ cấp cứu hàng không Bệnh viện quân y 175, bay ra huyện đảo Trường Sa để đưa 2 quân nhân về trong điều kiện thời tiết xấu.
Hiện 2 quân nhân đã được các bác sĩ tổ chức hội chẩn nhanh, triển khai hàng loạt xét nghiệm, cận lâm sàng để đưa ra hướng điều trị thích hợp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.