Ông Putin ngày 20.5 đã đến tỉnh Kursk của Nga lần đầu tiên kể từ khi lực lượng Nga giành lại tỉnh này hoàn toàn từ lực lượng Ukraine vào tháng trước, theo Đài RT.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Russia 1 được phát sóng vào ngày 25.5, ông Yury Dashkin, nói Ukraine đã phát động một cuộc tấn công bằng UAV "chưa từng có" vào Kursk khi Tổng thống Putin ở đó, nhưng lực lượng phòng không Nga đã phá hủy 46 UAV có cánh cố định đang bay đến.
Các đơn vị phòng không trong khu vực phải "cùng lúc tiến hành chiến đấu phòng không và đảm bảo an toàn cho trực thăng của tổng thống trên không", theo ông Dashkin.
Theo RT, Ukraine đã tăng cường đáng kể các cuộc tấn công bằng UAV vào lãnh thổ Nga trong tuần qua. Bộ Ngoại giao Nga báo cáo rằng 764 UAV đã bị chặn trên lãnh thổ Nga từ ngày 20-23.5. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định quy mô của cuộc tấn công vẫn chưa giảm, và hàng trăm chiếc UAV Ukraine bị phá hủy trong ngày 24 và 25.5.
Bình luận (0)