Trực thăng đâm máy bay ở Anh, 4 người chết

18/11/2017 23:30 GMT+7

Cảnh sát Anh cho biết có 4 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa một trực thăng và một máy bay hạng nhẹ ở hạt Buckinghamshire vào trưa 17.11.

Khi tai nạn xảy ra, trên mỗi chiếc có 2 người và cả 4 người này đều thiệt mạng. Tờ The Guardian hôm 18.11 đưa người lái trực thăng là ông Mike Green, một phi công có 30 năm kinh nghiệm đang làm việc cho công ty huấn luyện bay Helicopter Services, đóng ở sân bay Wycombe.

Dữ liệu bay cho thấy tai nạn xảy ra sau khi trực thăng cất cánh được 15 phút và đang ở cách sân bay Wycombe 34 km. Trực thăng chỉ bay ở độ cao hơn 300 mét khi biến mất khỏi màn hình radar. Các nhân chứng cho hay họ thấy chiếc trực thăng đụng phải một chiếc máy bay Cessna 152 hai chỗ ngồi.

Ông Green, ở độ tuổi trên 60, đang chở một học viên lái máy bay đi tham quan khi tai nạn xảy ra. Cảnh sát vẫn chưa thông tin chính thức về danh tính các nạn nhân và chỉ cho biết toàn bộ là đàn ông. Tuy nhiên, truyền thông Anh tiết lộ 2 người trên chiếc Cessna là học viên lái máy bay Saavan Mundae (18 tuổi), sinh viên đại học Buckinghamshire New, và người hướng dẫn Jaspal Barha (45 tuổi). Hiện gia đình của 4 nạn nhân đều đã được thông báo về vụ tai nạn.

Giới chức cho biết vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân và sớm nhất là ngày 20.11 cảnh sát cùng các nhà điều tra tai nạn hàng không mới đến được địa điểm rơi máy bay.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.