Trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021

0 Thanh Niên Online

Lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 sẽ diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 17.11 tại Hội trường trụ sở của Liên đoàn bóng đá Viêt Nam và được livestream trực tiếp trên trang web của VFF và kênh youtube thể thao 360 của truyền hình báo Thanh Niên.

Hôm nay Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có thông báo mời các thành viên Ban tổ chức giải, đại diện các địa phương, trung tâm bóng đá sẽ đăng cai, đại diện các đội bóng, giám sát, trọng tài, báo chí và các bộ phận có liên quan có mặt tại trụ sở VFF vào 9 giờ 30 ngày thứ tư 17.11 để tham dự lễ bốc thăm chia bảng và sắp lịch thi đấu vòng loại giải bóng đá U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021. Con số dự kiến khoảng 30 người được mời tham dự.

Trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 1

Đinh Xuân Tiến (giữa), gương mặt triển vọng của U.21 Sông Lam Nghệ An

Khả Hòa

Tổng thư ký VFF và là đồng trưởng Ban tổ chức giải Lê Hoài Anh cho biết con số chính thức các đội tham dự vòng loại sẽ được Ban tổ chức gút lại vào chiều ngày 15.11 dựa trên cơ sở thông báo đã gửi đi từ nhiều ngày trước, yêu cầu các đội phải đảm bảo các điều kiện an toàn về y tế và khẩn trương cho biết đội mình có đủ điều kiện và lực lượng để tham gia giải hay không. Đại diện phòng Tổ chức Thi đấu cho biết qua thăm dò từ các đội bóng thì được biết tất cả những đội đã đăng ký tham dự giải đều rất háo hức muốn được tranh tài tại giải U.21. Bởi tất cả đều mong muốn tạo cơ hội cho cầu thủ được thi đấu do dịch bệnh đã nghỉ quá lâu và đồng thời cũng muốn sàng lọc đội hình, có sự khởi động tốt tìm thêm nhân tố bổ sung cho lực lượng các đội V-League và hạng Nhất sẽ thi đấu vào đầu năm sau.

Liên quan đến việc có một số đội đang bày tỏ sự lo ngại họ đã được địa phương thông báo tiêm mũi 2 trong khoảng từ ngày 18 đến 25.11 sợ không kịp đáp ứng đúng thời gian đã ấn định cho vòng loại bắt đầu là ngày 2.12 vì quy định là sau khi tiêm mũi 2 trong vòng 14 ngày mới có thể hoạt động, ông Trần Huy Đức, Trưởng phòng Tổ chức thi đấu VFF cho biết không thể lùi thêm thời gian thi đấu nữa vì việc tiêm vắc xin VFF đã có công văn đề nghị các địa phương hỗ trợ việc tiêm vắc xin cho các đội bóng từ lâu và gần đây VFF đã có thông báo yêu cầu các đội đảm bảo tiêm 2 mũi cũng như đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên báo chí cho các đối tượng tham dự giải U.21 cần phải khẩn trương chuẩn bị sớm.

Trong trường hợp cầu thủ đã tiêm mũi 2 không kịp đá những trận đầu vòng loại thì các đội có thể tính toán sử dụng ở các trận sau, thậm chí để dành cho vòng chung kết nếu đủ mạnh và dư dả lực lượng. Hoặc các đội có thể làm văn bản nói rõ tình hình sau khi tiêm mũi 2 để Ban tổ chức trình báo với địa phương nơi sẽ tổ chức vòng loại xem xét thêm các điều kiện thi đấu. Không nên vì sự chậm trễ này mà đề nghị lùi thời gian thi đấu là không phù hợp.

Trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 2

U.21 Viettel liệu có bảo vệ được ngôi vô địch?

Khả Hòa

Theo dự kiến của Ban tổ chức, vòng loại sẽ khởi tranh từ ngày 2.12 với 5 đến 7 lượt đấu tùy tình hình đăng ký của các đội và để đảm bảo chất lượng cho vòng chung kết cũng như phù hợp cho giải đấu kết thúc trước 31.12.2021, Ban tổ chức cũng sẽ có thông báo thay đổi điều lệ sau buổi bốc thăm vòng loại là sẽ lấy 8 đội lọt vào vòng chung kết thi đấu như mọi năm, nghĩa là chia 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn nhất nhì bảng vào bán kết, 2 đội thắng tranh chung kết và 2 đội thua đồng hạng ba. Như vậy với việc chỉ có 8 đội lọt vào vòng chung kết, vòng loại dự kiến với 18 đến 21 đội sẽ cực kỳ gay cấn để chọn ra 8 cái tên xứng đáng nhất tranh ngôi vô địch.

Trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 3

Trần Mạnh Quỳnh (Sông Lam Nghệ An) tranh bóng cùng tuyển thủ U.23 Nguyễn Trọng Long (Hưng Yên- Phố Hiến cũ). Cả 2 sẽ có mặt ở giải U.21 lần này

Khả Hòa

Ban tổ chức cũng sẽ công bố thể thức bốc thăm vòng loại vào đầu tuần sau, dự kiến sẽ chọn 3 hạt giống là 3 địa điểm đăng cai chia vào 3 bảng, sau đó chia các đội thành 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, miền Nam. Trong các khu vực sẽ chia đều các đội U.21 của các đội V-League vào 3 bảng, tương tự là các đội U.21 của các đội hạng Nhất vào 3 bảng, còn lại các đội hạng Nhì và hạng Ba khác sẽ rải đều vào 3 bảng. Ngoài ra Ban tổ chức cũng sẽ cân nhắc sao cho một số đội cùng tỉnh và thành phố sẽ không cùng bảng hoặc như Học Viện NutiFood (vốn là lực lượng mang tên Hoàng Anh Gia Lai 2 trước đây) và U.21 Hưng Yên (thực chất là Phố Hiến cũng có nguồn lực lượng chung với U.21 Đại học Văn Lang- PVF) có thể không cùng bảng vòng loại với Hoàng Anh Gia Lai và Đại học Văn Lang- PVF.

Do đặc thù địch covid-19 còn phức tạp nên đây là lần đầu tiên vòng loại không ấn định đá theo khu vực mà VFF tổ chức lễ bốc thăm vòng loại giải U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 trộn đều các đội. Buổi lễ sẽ được livestream trực tiếp từ 9 giờ 30 ngày thứ tư 17.11 trên trang web của VFF và trên kênh youtube thể thao 360 của Truyền hình báo Thanh Niên.

Trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại giải bóng đá vô địch U.21 quốc gia 2021 - ảnh 4

Logo U.21

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm