Trực tuyến: ‘Tiến bộ trong điều trị dự phòng sinh non và chăm sóc trẻ sinh non’

0

Mỗi năm, thế giới ước tính có khoảng 15 triệu trẻ sinh non. Tại Việt Nam, tỷ lệ sinh non khoảng 7% ca sinh, tương ứng với 100.000 - 110.000 trẻ sinh non ra đời.

Trẻ sinh non đối mặt rất nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng: suy hô hấp, nhiễm trùng, chảy máu hộp sọ, thiếu máu… đồng thời có nguy cơ cao gặp những rủi ro sức khỏe lâu dài: bại não, kém phát triển trí tuệ, tâm lý không ổn định, các bệnh mạn tính... Biến chứng sinh non là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi.

Chương trình Giao lưu trực tuyến: “Tiến bộ trong điều trị dự phòng sinh non và chăm sóc trẻ sinh non” do Hệ thống BVĐK Tâm Anh tổ chức nhằm giải đáp các thắc mắc về phương pháp dự phòng sinh non và các bí quyết chăm sóc trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu đến từ khoa Phụ Sản và Sơ sinh của Hệ thống BVĐK Tâm Anh:

● ThS-BS Đinh Thị Hiền Lê - BSCC khoa Phụ sản, BVĐK Tâm Anh Hà Nội

● ThS-BS Cao Thị Thúy Hà - BS khoa Phụ sản, BVĐK Tâm Anh Hà Nội

● TS-BS Cam Ngọc Phượng - GĐ Trung tâm Sơ sinh, BVĐK Tâm Anh TP.HCM

● ThS-BS Nguyễn Thu Vân - Phó trưởng khoa Sơ sinh, BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Chương trình phát sóng trực tiếp vào 20 giờ thứ bảy ngày 23.10.2021 trên nhiều nền tảng như website, mạng xã hội Facebook, kênh YouTube của nhiều đơn vị uy tín: VTV News, VTV8, VTV24, Báo Thanh Niên, VNExpress, Hệ thống BVĐK Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC, Hệ thống Phòng khám dinh dưỡng Nutrihome

Kính mời quý độc giả đón xem và đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ hotline BVĐK Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hay 028 7102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Đàn ông có thể tiếp tục sản xuất “tinh binh” trong suốt cuộc đời của họ, nhưng cả số lượng và chất lượng đều giảm, gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Do đó, điều quan trọng cần biết là có một khung tuổi nhất định là thời điểm tốt nhất để họ có thể trở thành cha.