Trùm cờ bạc Trung Quốc sa lưới tại Thái Lan sau 10 năm lẩn trốn

16/08/2022 08:52 GMT+7

Trùm cờ bạc bị Trung Quốc ">Trung Quốc truy nã trong 10 năm qua đã bị bắt giữ tại Thái Lan và đang trong quá trình dẫn độ về Trung Quốc.

Trùm cờ bạc She Zhijiang đã bị bắt giữ ở Thái Lan

chụp màn hình weibo

Reuters dẫn lại thông báo của cảnh sát Thái Lan ngày 15.8 cho biết một người đàn ông Trung Quốc bị Bắc Kinh truy nã vì cáo buộc điều hành các hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp đã bị bắt. Thái Lan sẽ sớm dẫn độ người này về Trung Quốc.

Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Kissana Phathanacharoen cho biết ông She Zhijiang (40 tuổi), quốc tịch Trung Quốc và mang hộ chiếu Campuchia, đã bị bắt vào tuần trước theo lệnh quốc tế và lệnh truy nã đỏ của Interpol.

"Chính phủ Trung Quốc muốn bắt giữ nghi phạm này. Quá trình dẫn độ về Trung Quốc đang được tiến hành", ông Phathanacharoen nói.

Theo hãng tin Caixin của Trung Quốc, She đã bị Bắc Kinh truy nã từ năm 2012. Người đàn ông này cũng dính líu đến các hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp ở Đông Nam Á.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan không đưa ra bình luận về vụ bắt giữ trên.

Cờ bạc là hoạt động bất hợp pháp ở Trung Quốc đại lục. Vì vậy, các nhà điều hành cờ bạc trực tuyến, chủ yếu nhắm vào khách hàng người Trung Quốc, đã phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, She là chủ tịch của Yatai International Holdings Group. Tập đoàn này đã đầu tư vào lĩnh vực cờ bạc ở Campuchia, Philippines và gần đây nhất là phát triển khu phức hợp du lịch, giải trí và sòng bạc trị giá 15 tỉ USD ở bang Kayin của Myanmar có tên là Shwe Kokko.

Campuchia đã cấm cờ bạc trực tuyến vào năm 2019 và tuyên bố ngành công nghiệp này đã bị tội phạm nước ngoài sử dụng để tống tiền khách hàng và rửa tiền sau khi số lượng sòng bạc do người Trung Quốc điều hành ở nước này tăng vọt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.