Trung Dân lên án thói nhiều chuyện, soi mói láng giềng

23/10/2022 10:34 GMT+7

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ quan điểm về thói xấu soi mói, bàn tán chuyện đời tư của người khác trong tập 13 Cười cùng bác Ba Phi.

Trung Dân phê phán thói hư tật xấu khiến vợ chồng xa nhau trong tập 13 Cười cùng bác Ba Phi

BTC

Trong tiểu phẩm Bệnh nói nhiều, Tường Vi vào vai người vợ xinh đẹp, đảm đang nhưng lại hay lo chuyện bao đồng và thích soi mói người khác. Thói xấu này khiến chồng cô (Minh Quốc đóng) không khỏi ngán ngẩm. Mỗi lần đi làm về, anh đều phải nghe đủ chuyện “trên trời dưới đất” từ vợ. Đa số đều là những chuyện vô bổ, thậm chí nhảm nhí.

Dù mệt mỏi nhưng Minh Quốc không lên tiếng phản đối vì sợ vợ buồn. Trong dịp bà xã cùng con gái đi vắng, anh liền tâm sự với bác Ba Phi Trung Dân. Trong lúc trải lòng một cách “thao thao bất tuyệt”, Minh Quốc một phen “hoảng hồn” khi bị Tường Vi bắt gặp lúc về nhà.

Tường Vi bức xúc khi bị chồng chê nói nhiều, lo chuyện bao đồng trong tiểu phẩm Bệnh nói nhiều

BTC

Lúc này, cô vô cùng bức xúc, cho rằng chồng không đồng cảm trái lại còn phê phán mình. Nữ diễn viên còn đề nghị chia tay nếu ông xã không chịu được tính cách này. Cô cho rằng việc trút bầu tâm sự vừa để giải stress, vừa kết nối gia đình.

Chứng kiến cuộc tranh cãi của cả hai, bác Ba Phi vô cùng hoang mang. Mỗi người có lý lẽ của riêng, nhất quyết không chịu thua đối phương khiến tình hình ngày càng căng thẳng. Trước sự việc, ông liền ra sức khuyên giải, phân tích vấn đề cho vợ chồng Tường Vi.

Trung Dân hiến kế giúp vợ chồng Tường Vi tìm tiếng nói chung khi gặp mâu thuẫn

BTC

Nam diễn viên liền bày kế, yêu cầu cặp đôi viết ra giấy những điều mong muốn và không hài lòng về đối phương. Sau khi trao đổi thông tin, Tường Vi và Minh Quốc dần nhận ra những hạn chế của mình.

Tại đây, bác Ba Phi liền phân tích: “Hãy chọn cách giải quyết ôn hòa, ngồi lại để tìm cách xử lý. Những vấn đề này vốn rất nhỏ nhặt nhưng tại sao cứ làm gắt gao… Đám trẻ các con bây giờ làm gì cũng vội vàng, xem hạnh phúc là dễ kiếm lắm. Nhưng thực sự hạnh phúc xa lắm, có người không tìm được. Đối với những người biết trân trọng thì hạnh phúc ở gần lắm”.

Thông qua tiểu phẩm này, Trung Dân và các diễn viên hy vọng mỗi cặp vợ chồng nên yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau, thẳng thắn trao đổi khi có khúc mắc. Đặc biệt, nam diễn viên góp phần phê phán việc bàn tán chuyện riêng của người khác, mang đến năng lượng tiêu cực cho người xung quanh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.