Trung Quốc cấm dòng phim đam mỹ cải biên

08/01/2022 16:39 GMT+7

Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh đưa ra quyết định dừng thực hiện những chương trình tuyển chọn thần tượng và phim thể loại đam mỹ cải biên . Tin tức này nhanh chóng gây xôn xao dư luận.

Cát tinh cao chiếu (Thiên quan tứ phúc)là dự án đam mỹ cải biên nhận được rất nhiều kỳ vọng

chụp màn hình sohu

Theo Sina, tại Hội nghị công tác phát thanh và truyền hình toàn quốc năm 2022, Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh (hay còn gọi Quảng điện Bắc Kinh) đã đưa ra nhiều định hướng mới trong năm 2022.

Trong số đó, chính quyền Bắc Kinh nhấn mạnh sẽ tăng cường quản lý, dừng công tác sản xuất toàn diện các show tuyển chọn ca sĩ thần tượng và dòng phim truyền hình, điện ảnh chủ đề đam mỹ cải biên (cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ).

Trần Phi Vũ (con trai đạo diễn Trần Khải Ca) trong phim Hạo y hành

chụp màn hình sohu

Thông tin trên ngay lập tức đứng đầu top chủ đề tìm kiếm, thảo luận nhiều nhất trên khắp các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Đặc biệt, việc thể loại phim đam mỹ cải biên bị cho vào “danh sách đen” một lần nữa khiến khán giả hụt hẫng. Năm ngoái, các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng từng nhiều lần ban hành các lệnh hạn chế, cấm thể loại phim đam mỹ cải biên.

Trang Sohu đánh giá động thái mới nhất của Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh có thể là điềm báo cho thể loại phim đam mỹ cải biên Trung Quốc sẽ dần biến mất sau quãng thời gian “làm mưa làm gió” trên màn ảnh Hoa ngữ với các phim Trấn hồn, Trần tình lệnh, Sơn hà lệnh… Các tác phẩm này không chỉ thành công trong nước mà còn gây sốt nhiều quốc gia khác.

Phạm Thừa Thừa (trái) và Trần Phi Vũ trên phim trường Vai trái có cậu

chụp màn hình sohu

Tính riêng trong năm 2020 - 2021, làn sóng làm phim đam mỹ cải biên cao trào và cạnh tranh khốc liệt đến mức công chúng ví von giống như đang được chứng kiến đại chiến “Đam mỹ 101” (nhại từ show sống còn Produce 101). Nhiều dự án cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ đình đám như Hạo y hành, Cát tinh cao chiếu (Thiên quan tứ phúc), Vai trái có cậu, Quân tử minh… liên tục khởi quay và đang chờ chiếu, khiến khán giả mong ngóng.

Tuy nhiên, sau hàng loạt lệnh cấm từ những cơ quan thẩm quyền và mới đây nhất là Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh, con đường phát sóng của loạt phim đam mỹ cải biên này ngày càng xa vời. Người hâm mộ vì thế không ngừng bày tỏ nỗi thất vọng trên mạng xã hội.

Nhóm nhạc The9 bước ra từThanh xuân có bạn 2

weibo nv

Ngoài lệnh phim đam mỹ cải biên, Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh còn tuyên bố tăng cường kiểm tra phim chiếu mạng, video ngắn, livestream và kiên quyết xử lý lùm xùm “đổ sữa xuống cống vì lấy phiếu bầu cho thần tượng” của show Thanh xuân có bạn 3.Giữa năm ngoái, fan Thanh xuân có bạn 3 gây bức xúc khi bỏ tiền ra mua lượng lớn sữa của nhà tài trợ, lấy phiếu tăng điểm cho thí sinh mình yêu thích rồi đổ xuống cống. Lúc bấy giờ, Thanh xuân có bạn 3 phải dừng phát sóng giữa chừng, kéo theo nhiều hệ lụy, khiến thể loại chương trình tuyển chọn ca sĩ thần tượng bị cấm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.