Trung Quốc huỷ kế hoạch bán vé Olympic mùa đông 2022 cho công chúng địa phương

0 Thanh Niên Online

Chủ nhà Trung Quốc hôm 17.1 đã hủy kế hoạch bán vé cho công chúng dự Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, vì số trường hợp nhiễm Covid-19 ở nước này đạt mức cao nhất kể từ tháng 3.2020.

Năm ngoái, các nhà tổ chức sự kiện cho biết sẽ không có khán giả quốc tế tại Olympic mùa đông 2022 vào tháng tới - một phần do yêu cầu kiểm dịch kéo dài hàng tuần của Trung Quốc - nhưng hứa sẽ cho phép khán giả trong nước tham dự. Nhưng kế hoạch này đã bị loại bỏ hôm 17.1 khi Trung Quốc báo cáo có 223 ca nhiễm mới chỉ 3 tuần trước khi Olympic mùa đông được chuẩn bị khai mạc.

Trung Quốc huỷ kế hoạch bán vé Olympic mùa đông 2022 cho công chúng địa phương - ảnh 1

Trung Quốc huỷ kế hoạch bán vé Olympic mùa đông 2022 cho công chúng địa phương

afp

Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và khán giả liên quan đến Olympic, chủ nhà Trung Quốc đã quyết định điều chỉnh kế hoạch ban đầu để bán vé cho công chúng và thay vào đó tổ chức khán giả đến xem Olympic tại chỗ, ban tổ chức Olympic mùa đông của Bắc Kinh cho biết trong một tuyên bố. Không rõ những khán giả này sẽ được lựa chọn như thế nào và liệu họ sẽ phải cách ly trước hay sau sự kiện hay không.

Theo AFP, Trung Quốc, nơi dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019, đã gặp khó do một chính sách nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn số ca nhiễm xuống thấp nhất ngay cả khi phần còn lại của thế giới đã mở cửa trở lại. Nhưng chính sách đã phải chịu áp lực liên tục trong những tuần gần đây với nhiều cụm vi rút ở các khu vực quan trọng bao gồm cảng Thiên Tân và khu vực sản xuất phía nam Quảng Đông.

Trung Quốc huỷ kế hoạch bán vé Olympic mùa đông 2022 cho công chúng địa phương - ảnh 2

Olympic mùa đông 2022 nhiều khả năng không có khán giả dự khán

afp

Các VĐV và quan chức đã bắt đầu đến thủ đô Trung Quốc trước thềm Olympic mùa đông, và ngay lập tức bước vào một bong bóng được kiểm soát chặt chẽ ngăn cách họ với công chúng.

Sau khi 1 trường hợp địa phương về chủng Omicron có khả năng lây nhiễm cao được phát hiện ở Bắc Kinh vào cuối tuần qua, các nhà chức trách cũng đã thắt chặt các quy định đối với những người đến từ các nơi khác ở Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm