Trung Quốc lặng lẽ rút dự luật hạn chế đối với ngành game

24/01/2024 11:11 GMT+7

Một dự luật mới gây chấn động ngành game tại quốc gia tỉ dân trong vài tuần qua vừa được gỡ bỏ khỏi trang web.

Theo TechCrunch, trong một diễn biến bất ngờ, Trung Quốc đã lặng lẽ gỡ bỏ dự thảo luật gây chấn động ngành game khỏi trang web chính thức, chỉ vài tuần sau khi nó khiến giá trị thị trường của các ông lớn như Tencent và NetEase giảm hàng chục tỉ USD.

Đường dẫn đến dự thảo quy định không còn truy cập được từ sáng ngày 23.1, theo báo cáo của Haitong Securities. Cổ phiếu của Tencent và NetEase cũng đã tăng mạnh sau tin tức này. Các nhà phân tích của Haitong nhận định trong một bản ghi chú được S&P Global Market Intelligence công bố: "Điều này có thể cho thấy sẽ có những thay đổi tiếp theo trong các biện pháp mới".

Trung Quốc lặng lẽ rút dự luật hạn chế đối với ngành game- Ảnh 1.

Cổ phiếu của Tencent và NetEase cũng đã tăng mạnh sau khi dự luật được gỡ bỏ

AFP

Bên cạnh việc rút dự thảo, Trung Quốc cũng đã cách chức một quan chức chủ chốt liên quan đến việc ban hành dự thảo, khiến giới đầu tư và các công ty game bất ngờ.

Trong những tuần gần đây, sau vụ sụt giảm thị trường đáng lo ngại liên quan đến các công ty trò chơi, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng những nhà chức trách có thể sớm rút lại một số quy định được đề xuất đối với ngành game nước này.

Vào tháng trước, cơ quan quản lý game của Trung Quốc đã đề xuất các biện pháp mới để hạn chế thời gian và tiền bạc được dành quá mức cho các trò chơi trên máy tính và điện thoại thông minh. Các đề xuất này gồm có loại bỏ phần thưởng cho việc đăng nhập hàng ngày có thể dẫn đến nghiện game, cũng như hạn chế mua hàng trong game để giảm việc ‘đốt tiền’ vào game.

Cộng đồng game thủ Trung Quốc đang theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo và hy vọng rằng chính phủ sẽ tìm ra cách cân bằng giữa việc bảo vệ người chơi và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp game.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.