Trung Quốc mở thêm trung tâm nghiên cứu tư tưởng Tập Cận Bình

0 Thanh Niên Online

Trung tâm chuyên nghiên cứu về tư tưởng Tập Cận Bình trong lĩnh vực kinh tế vừa được thành lập bởi Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc.

Trung Quốc mở thêm trung tâm nghiên cứu tư tưởng Tập Cận Bình - ảnh 1

Đĩa trưng bày hình ông Tập Cận Bình và ông Mao Trạch Đông (bìa trái) bày bán ở Bắc Kinh

Afp

Tờ South China Morning Post ngày 19.1 đưa tin Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) vừa chính thức mở cửa một trung tâm nghiên cứu chuyên về lý thuyết kinh tế của Chủ tịch Tập Cận Bình. Đây là cơ sở mới nhất trong loạt cơ sở chuyên nghiên cứu tư tưởng của nhà lãnh đạo này.

Thông báo được đưa ra 3 tháng sau cuộc họp quan trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm nâng cao giá trị tư tưởng Tập Cận Bình.

Tân Hoa xã đưa tin trung tâm vừa được thành lập sẽ “nghiên cứu, phổ biến, áp dụng và giảng giải tư tưởng kinh tế của Tập Cận Bình”.

Tư tưởng Tập Cận Bình về kinh tế chủ nghĩa xã hội mang đặc điểm của Trung Quốc trong thời kỳ mới đã được đưa ra tại Hội nghị Công tác kinh tế trung ương vào tháng 12.2017. Tư tưởng này chủ yếu dựa trên triết lý phát triển mới được thúc đẩy bởi ông Tập và đề cao phát triển sáng tạo, phối hợp, xanh, mở và chia sẻ”, theo bản tin.

NDRC là cơ quan kinh tế vĩ mô thuộc Quốc vụ viện do ông Hà Lập Phong làm chủ nhiệm, người chủ trì lễ thành lập trung tâm mới vào ngày 18.1.

Đây là trung tâm nghiên cứu thứ 17 chuyên về những khía cạnh khác nhau của tư tưởng Tập Cận Bình được thành lập trong vài năm qua. Những cơ sở tương tự đã được thành lập bởi các bộ giáo dục, ngoại giao, Đại học Thanh Hoa và Trường Đảng trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo tài liệu của đảng Cộng sản Trung Quốc, tư tưởng của ông Tập gồm 13 khái niệm trong nhiều lĩnh vực như xây dựng đảng, phát triển kinh tế và ngoại giao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chọn lời thuận tai

Chọn lời thuận tai

Trong chuyến đi đầu tiên tới khu vực châu Á, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có phát biểu ẩn chứa quan điểm chính sách của Mỹ đối với Đài Loan và Nhật Bản mà động chạm trực tiếp tới Trung Quốc.