Giới chức Trung Quốc cho biết họ phát hiện Covid-19 trên bao bì của tôm trắng đông lạnh nhập khẩu từ 3 công ty tại Ecuador là Industrial Pesquera Santa Priscila SA, Empacreci SA và Empacadora Del Pacifico Sociedad Anonima Edpacif, theo hãng AP.
Tuy nhiên, các mẫu lấy bên trong bao bì và trên tôm âm tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Sau khi phát hiện sự hiện diện của Covid-19 trong lô hàng gần đây, Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu từ 3 nhà sản xuất tôm kể trên của Ecuador.
Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, kết quả kiểm tra cho thấy môi trường container và bao bì bên ngoài hàng hóa của ba công ty trên có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.
Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm Covid-19 đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, sau khi SARS-CoV-2 được tìm thấy trên thớt một cửa hàng bán cá hồi tại một chợ thực phẩm ở Bắc Kinh, dẫn đến đợt bùng phát Covid-19 tại đây.
Trong khi không có bằng chứng nào cho thấy SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm, Trung Quốc vẫn tạm dừng nhập khẩu cá hồi từ các nhà cung cấp châu Âu.
Bình luận (0)