Trung Quốc rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á, bảng đấu chỉ còn 2 đội

0 Thanh Niên Online

Tuyển U.23 Trung Quốc đã bất ngờ rút khỏi vòng loại giải vô địch U.23 châu Á 2022 được tổ chức tại Tajikistan.

"Do các quy định về phòng chống dịch bệnh, các hạn chế về chuyến bay và các lý do khác, đội tuyển bóng đá quốc gia U.23 Trung Quốc sẽ không thể đến Tajikistan theo kế hoạch để tham dự vòng loại giải U.23 châu Á. Chúng tôi phải rút lui khỏi các trận đấu với sự tiếc nuối", Tân Hoa Xã dẫn một tuyên bố từ Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA). Theo đó, tuyển U.23 Trung Quốc sẽ bắt đầu chuẩn bị cho ASIAD 2022 tại Hàng Châu 2022 dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Alexander Jankovic.

Trung Quốc rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á, bảng đấu chỉ còn 2 đội - ảnh 1

Tuyển U.23 Trung Quốc bất ngờ rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á 2022

china daily

Tại vòng loại U.23 châu Á, tuyển U.23 Trung Quốc nằm ở bảng G cùng với Úc, Indonesia và Brunei. Bảng G ban đầu được lên kế hoạch tổ chức tại Indonesia từ ngày 23 - 31.10, nhưng sau đó được dời đến Tajikistan do dịch Covid-19. Điều đáng nói, trước khi Trung Quốc rút lui, tuyển U.23 Brunei cũng quyết định không tham dự khiến bảng G chỉ còn lại 2 đội là Úc và Indonesia.

Trong một tuyên bố, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết họ đang chờ công văn chính thức từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về thông tin Trung Quốc rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á 2022 sẽ diễn ra tại Tajikistan. Giám đốc kỹ thuật của PSSI, Indra Sjafri, xác nhận rằng Trung Quốc đã rút khỏi giải đấu này nhưng chưa nhận được thông báo về khả năng bảng G bị hoãn hoặc có sự thay đổi thể thức thi đấu do chỉ còn 2 đội.

Trung Quốc rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á, bảng đấu chỉ còn 2 đội - ảnh 2

Tuyển U.23 Indonesia đã đến Tajikistan

pssi

Trước khi Trung Quốc rút lui, một phần đội tuyển U.23 Indonesia đã đến Dushanbe, Tajikistan từ Bangkok, Thái Lan. Các thành viên còn lại của đội đã bay từ Indonesia đến Tajikistan vào ngày 12.10.

Rời đội tuyển quốc gia, HLV Park làm việc thế nào tại U.23 Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm