Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Myanmar

Khánh An
Khánh An
03/04/2024 09:03 GMT+7

Quân đội Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Myanmar và có thêm sự tham gia của không quân so với cuộc tập trận năm ngoái.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Myanmar- Ảnh 1.

Cửa khẩu Wanding ở biên giới Trung Quốc với Myanmar

CFP

Một phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) cho hay lực lượng này vừa điều các đơn vị trên bộ và trên không tiến hành tập trận bắn đạn thật gần biên giới Myanmar từ ngày 2.4.

Theo Hoàn Cầu thời báo dẫn thông cáo của phát ngôn viên Điền Quân Lý, Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ của PLA luôn sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp khác nhau và cam kết bảo vệ ổn định ở biên giới.

"Cuộc tập trận tuân theo kế hoạch huấn luyện hằng năm và nhằm mục đích kiểm tra khả năng cơ động nhanh, khả năng vô hiệu hóa, phong tỏa và tấn công chung của các lực lượng", theo phát ngôn viên trên.

Trước đó hôm 1.4, Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ của PLA thông báo rằng đợt tập trận bắt đầu tư 8 giờ ngày 2.4 đến 18 giờ ngày 3.4, đồng thời lưu ý việc ra vào khu vực trên phải tuân thủ sự kiểm soát giao thông.

Thông báo cho biết địa điểm diễn ra cuộc tập trận gồm nhiều khu vực thuộc tỉnh Vân Nam phía tây nam Trung Quốc.

Vào tháng 11.2023, Bộ Tư lệnh Chiến khu Nam bộ của PLA đã tiến hành một loạt các cuộc huấn luyện và diễn tập chiến đấu thực tế dọc theo biên giới với Myanmar.

Trung Quốc phản ứng sau khi người dân bị thương vì đạn pháo từ Myanmar

Giới quan sát cho rằng so với các cuộc tập trận năm ngoái, lực lượng không quân đã tham gia cuộc tập trận mới nhất và điều này có thể giúp tăng cường khả năng trinh sát và giám sát trên không, cũng như cơ động và tấn công nhanh.

Theo chuyên gia Zhou Hua tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, trong những năm gần đây, tình hình an ninh tại phía bắc của biên giới Trung Quốc - Myanmar trở nên phức tạp. Do đó, các binh sĩ ở tiền tuyến sẽ tăng cường năng lực chiến đấu để đối phó bất cứ tình huống khẩn cấp nào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.