Trung Quốc tiếp tục chống chọi đợt dịch nghiêm trọng

Bảo Vinh
Bảo Vinh
27/11/2022 06:50 GMT+7

Ngày 26.11, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo ghi nhận 35.183 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 25.11, lập kỷ lục mới trong ngày thứ 3 liên tiếp.

Nếu trừ đi các ca nhiễm từ nước ngoài vào, có 34.909 ca Covid-19 tại Trung Quốc trong ngày 25.11, trong đó 3.405 ca có triệu chứng và 31.504 ca không có triệu chứng. Không có ca tử vong nào vì Covid-19 trong ngày 25.11 và tổng số người tử vong đến nay tại Trung Quốc đại lục là 5.232. Các địa phương như tỉnh Quảng Đông, thủ đô Bắc Kinh hay TP.Trùng Khánh là những nơi có số ca nhiễm mới cao.

Nhân viên y tế khử khuẩn tại một khu dân cư bị phong tỏa ở Bắc Kinh ngày 26.11

AFP

Tờ China Daily dẫn lời giới chức Bắc Kinh cho biết thành phố sẽ đẩy nhanh xây dựng và dự trữ các cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến trong bối cảnh số ca nhiễm tăng nhanh trong những ngày gần đây. Trước đó, các quan chức thủ đô miêu tả Bắc Kinh đang đối diện đợt bùng phát dịch nghiêm trọng và phức tạp nhất từ khi Covid-19 xuất hiện. Nhà chức trách đã triển khai nhiều biện pháp như tăng cường xét nghiệm và cách ly, hạn chế đi lại để ngăn ngừa lây nhiễm. Chính quyền cũng cam kết sẽ cho phép các siêu thị, trung tâm mua sắm mở cửa sớm hơn sau khi khử khuẩn, đồng thời chỉ thị các công ty thương mại điện tử tăng cường nguồn hàng để bình ổn giá.

Tại Trùng Khánh, nhà chức trách hướng dẫn các công ty bán lẻ thiết lập các quầy bán hàng tạm thời bên ngoài các khu dân cư bị phong tỏa, theo Tân Hoa xã. Chính quyền cũng đang đàm phán với các nền tảng thương mại trực tuyến để tăng nguồn hàng, giúp các nhà bán lẻ khôi phục kinh doanh trực tuyến.

Theo Tân Hoa xã, các biện pháp hỗ trợ được đưa ra sau chỉ đạo của Quốc vụ viện mới đây, kêu gọi bình ổn nền kinh tế trong quý 4, giai đoạn được cho là quan trọng cho tình hình kinh tế của cả năm.

Trung Quốc nới lỏng hạn chế Covid-19 để kích thích kinh tế
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.