Trung tâm đăng kiểm tiếp tục ùn tắc, Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân sự

15/03/2023 18:08 GMT+7

Theo kế hoạch, từ cuối tuần này, 30 đăng kiểm viên thuộc lực lượng quân đội sẽ được điều động về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP.HCM để tham gia hoạt động kiểm định.

Trung tâm đăng kiểm tiếp tục ùn tắc, Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân sự - Ảnh 1.

Rất đông tài xế, chủ xe đến làm thủ tục kiểm định từ sáng sớm

ĐINH ĐANG

Theo ghi nhận của PV, đến sáng nay 15.3, mặc dù có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng CSGT nhưng tình hình ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) ở TP.HCM chưa thể giảm tải mà còn có dấu hiệu gia tăng. Tại TTĐK 50-04V ở P. Cát Lái (TP.Thủ Đức), ngay từ sáng sớm hàng trăm xe đầu kéo, xe tải, xe container đã tập trung kéo dài hơn 2 km từ đầu đường Nguyễn Thị Định vào tận cổng. Bên trong, thêm hàng trăm chiếc xe ô tô, xe tải nhỏ chen chúc thành 2 - 3 hàng để chờ đến lượt kiểm định. Tình hình ùn tắc này còn nghiêm trọng hơn so với vài ngày trước. Lực lượng bảo vệ đã phải di chuyển ra đến tận đầu đường để thông báo và sắp xếp xe ra vào để tránh ùn tắc. 

Tại TTĐK 50-02S, nhiều chủ xe/tài xế xếp hàng chờ đợi từ 4 - 5 giờ sáng, kéo dài ngoài đường Tống Văn Trân (Q.11) gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh mua bán của các tiểu thương. 

Trung tâm đăng kiểm tiếp tục ùn tắc, Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân sự - Ảnh 2.

Một xe container tranh thủ thay vỏ, lốp trong lúc xếp hàng chờ đăng kiểm

ĐINH ĐANG

Ngày 15.3, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, dự kiến cuối tuần này sẽ tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên từ Bộ Quốc phòng sang hỗ trợ tăng cường lực lượng kiểm định xe cơ giới cho các TTĐK.  

Theo kế hoạch, dự kiến nhân lực đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ khoảng 30 người, sẽ trực tiếp về các TTĐK ở Hà Nội và TP.HCM để cùng tham gia hoạt động kiểm định xe với các đăng kiểm viên ngành giao thông và ngành công an.

Hiện nay, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam thực hiện nhiều giải pháp trước mắt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới như: bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ người dân đăng ký từ xa thời gian kiểm định; điều động, huy động nhân lực bổ sung cho các đơn vị đăng kiểm bị thiếu, sử dụng cả các đăng kiểm viên đang được tại ngoại hoặc đã nghỉ hưu… để duy trì hoạt động các TTĐK.

Xem nhanh 20h ngày 15.3: Bãi xe lậu dưới lòng đường Hà Nội | Nhà vệ sinh công cộng thiếu trầm trọng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.