Trung tâm thương mại chật như nêm, người Sài Gòn chen chân mua sắm đến đêm

0 Thanh Niên Online

Cuối ngày 'Thứ sáu đen', người Sài Gòn chen chân mua sắm tại một trung tâm thương mại ở Q.7. Số lượng sale cao khiến cho người người đổ xô mua sắm, tạm gác nỗi lo khi TP.HCM có hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày.

Tại cửa hàng quần áo H&M có nhiều mức sale khác nhau nhưng hầu hết giảm khá sâu và đồng đều các mặt hàng. Bởi vậy, khách chen chân lựa hàng, thử đồ và xếp hàng dài chờ thanh toán.

Trung tâm thương mại chật như nêm, người Sài Gòn chen chân mua sắm đến đêm - ảnh 1

Cửa hàng H&M giảm giá nhiều mặt hàng, khách chen chân lựa đồ

lê nam

Các cửa hàng giày dép thương hiệu lớn cũng thực hiện mức giảm “khủng” lên đến 80%. Đây cũng là những gian hàng thu hút lượng khách đông đảo bên trong trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, một số người cho rằng khó mua được đúng được món đồ yêu thích vì hàng giảm giá sâu hầu hết là mẫu cũ. Các mặt hàng mới, mẫu mã thu hút thường giảm nhẹ hoặc không giảm.

Trung tâm thương mại chật như nêm, người Sài Gòn chen chân mua sắm đến đêm - ảnh 2

Người Sài Gòn tấp nập mua sắm tại trung tâm thương mại quận 7 lúc 19 giờ

lê nam

Đến 21 giờ, lượng khách đổ về các cửa hàng trong trung tâm thương mại vẫn rất tấp nập.

Trung tâm thương mại chật như nêm, người Sài Gòn chen chân mua sắm đến đêm - ảnh 3

Các thương hiệu giày dép luôn tấp nập khách

lê nam

Hiện nay TP.HCM vẫn đang có hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày, thậm chí có ngày lên tới 1.500 ca dù đã đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 2 mũi bao phủ TP. Thủ Đức và các quận, huyện. Thậm chí số lượng F0 đã tăng nhanh khiến một số bệnh viện dã chiến đầy bệnh nhân trở lại. Trong bối cảnh ấy, các yêu cầu 5K của Bộ Y tế càng cần được thực hiện nghiêm, đặc biệt là tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Trung tâm thương mại chật như nêm, người Sài Gòn chen chân mua sắm đến đêm - ảnh 4

Nhóm bạn trẻ đi 2 trung tâm thương mại từ 13 giờ để mua sắm dịp cuối năm

lê nam

Trong ngày "Thứ sáu đen" 26.11, nhiều người đã tạm gác nỗi lo Covid-19 để hòa mình vào dòng người thỏa thích mua sắm dịp cuối năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19

Gồng mình chăm con thơ sau nỗi đau mất 4 người thân do dịch Covid-19

Bố, em trai, bà ngoại và vợ lần lượt ra đi vì dịch Covid-19 trong khoảng 1 tháng, anh Hà Sơn Đông (44 tuổi, Q.8, TP.HCM) gạt nước mắt, gồng mình để làm chỗ dựa cho những người ở lại. Là trụ cột kinh tế chính nhưng anh cũng không giữ nổi công việc gắn bó suốt 15 năm của mình vì phải ở nhà chăm 2 con còn quá nhỏ.

Mẹ bỏ đi, cha mất vì Covid-19, chị gái đi làm gồng gánh nuôi 2 em

Mẹ bỏ đi, cha mất vì Covid-19, chị gái đi làm gồng gánh nuôi 2 em

Mẹ bỏ đi từ sớm, gia cảnh khó khăn, Cẩm Nhi (18 tuổi, H. Bình Chánh) phải nghỉ học từ năm lớp 6 để nhường cơ hội đến trường cho 2 em. Giờ đây, dịch Covid-19 cũng cướp đi cả người cha của em, là chị cả trong nhà, Cẩm Nhi bất đắc dĩ phải trở thành trụ cột gia đình sớm để làm chỗ dựa cho các em.