Trung thu 2023: Làng lồng đèn nức tiếng ở TP.HCM 'trúng lớn', làm tới 2 giờ sáng

16/09/2023 11:11 GMT+7

Nhiều hộ làm lồng đèn ở làng nghề truyền thống Phú Bình (Q.11, TP.HCM) dịp trung thu năm nay mừng rỡ vì 'trúng lớn', đơn đặt hàng liên tục.

Gần đến trung thu, nhiều hộ gia đình ở làng lồng đèn truyền thống Phú Bình vẫn ngày đêm làm việc phục vụ cho nhu cầu tăng cao. Ai cũng phấn khởi vì năm nay, đơn đặt hàng cũng nhiều như năm ngoái.

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 1.

Những ngày này, con hẻm nhỏ trên đường Lạc Long Quân (Q.11, gần giáo xứ Phú Bình), nhiều hộ sản xuất và buôn bán lồng đèn nhộn nhịp khách tới mua sỉ và lẻ cho trung thu 2023.

CAO AN BIÊN

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 2.

Trước cửa hàng bán lồng đèn dọc đường này, nơi ông Đình Tú (58 tuổi) làm việc, rực rỡ sắc màu của những chiếc lồng đèn trung thu. Ông cho biết thời điểm này là cao điểm phục vụ khách mua lồng đèn. Cửa hàng này có xưởng sản xuất lồng đèn riêng của gia đình ở quê, sau khi hoàn tất thành phẩm sẽ được chuyển lên TP.HCM để bán cho khách.

CAO AN BIÊN

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 3.

Theo chị Mỹ Hiếu (41 tuổi, chủ tiệm), năm nay giá của các loại lồng đèn không tăng đột biến. Tùy kích cỡ, các loại lồng đèn khác nhau mà giá dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn.

CAO AN BIÊN

Lồng đèn cá khổng lồ giá siêu cao, chi tiết 'nhỏ như hạt gạo' kỳ công thế nào?

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 4.

Gần đó, gia đình bà Ánh Loan (51 tuổi) cũng đang tất bật hoàn thành những chiếc lồng đèn đủ loại hình thù bắt mắt theo đơn đặt hàng trước đó. Chỉ lên trần nhà treo đầy những chiếc lồng đèn thành phẩm đủ các kích cỡ, hình dáng bắt mắt, bà nói đó là những đơn hàng sắp được mang đi giao.

CAO AN BIÊN

Chị Nguyễn Thị Bích (40 tuổi, áo đỏ) là em gái của bà Ánh Loan cho biết năm nay, tình hình buôn bán thuận lợi nên hết sức phấn khởi. Theo đó, gia đình đã giao nhiều đơn hàng sỉ dịp trung thu năm nay và vẫn tiếp tục hoàn tất những đơn hàng còn lại, khi nhu cầu tăng cao vào đầu tháng này. 6 thành viên trong gia đình của chị Bích chia nhau mỗi người một việc. 

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Kim Thu (44 tuổi) cho biết gia đình mình chuyên làm lồng đèn trung thu hơn 50 năm nay. Dịp trung thu này, cả nhà chị "huy động tối đa lực lượng" làm tới 1 - 2 giờ sáng để kịp phục vụ những đơn hàng đã đặt trước đó. "Những đơn sỉ, gia đình tôi bắt đầu làm mấy tháng trước đã đem giao hết. Hiện tại chủ yếu là đơn hàng của trường học, những đơn vị từ thiện đặt", bà chủ cho biết.

CAO AN BIÊN

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 7.

Theo bà chủ, năm nay giá lồng đèn ông sao chị bán sỉ tăng 500 đồng/cái so với năm ngoái, dao động 11.500 - 12.500 đồng/cái.

CAO AN BIÊN

[CLIP]: Làng lồng đèn nức tiếng TP.HCM dịp trung thu 2023.

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 9.

Bà chủ phấn khởi vì khách đặt mua qua điện thoại hoặc đến hỏi thăm liên tục. Hiện mùa trung thu năm nay chị cho biết đã bán được gần 7.000 lồng đèn. Bà chủ cho biết số lượng còn có thể tăng trong những ngày cao điểm sắp tới.

CAO AN BIÊN

Trung thu 2023: Niềm vui của 'làng lồng đèn' nức tiếng TP.HCM, làm tới 2 giờ sáng - Ảnh 10.

Lồng đèn với nhiều kích cỡ, chủng loại, màu sắc bắt mắt được nhiều người mua dịp trung thu năm nay.

CAO AN BIÊN

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.