Trung tướng Tô Ân Xô: Công an đang làm việc với ngân hàng, cá nhân kêu gọi từ thiện

02/10/2021 17:39 GMT+7

Chánh văn phòng Bộ Công an, trung tướng Tô Ân Xô cho biết thông tin trên tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều nay, 2.10.

Theo trung tướng Tô ân Xô, vừa qua, Bộ Công an đã nhận tin báo tố giác, đơn tố cáo liên quan một số cá nhân gây quỹ làm từ thiện trong đợt bão lũ 2020 ở miền Trung. Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý và đang phối hợp các ngân hàng rà soát các tài khoản để làm rõ việc tiếp nhận, giải ngân.

Cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp UBND, Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác định số tiền tài trợ. Đơn vị này đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự địa phương nắm tình hình, rà soát để phát hiện việc lợi dụng nhằm chiếm đoạt tài sản; đồng thời, đã mời một số cá nhân, tổ chức đến làm việc để sớm có kết luận.

“Chúng ta cần hết sức bình tĩnh, không nên có những ngôn từ không phù hợp gây ảnh hưởng cuộc sống người tố cáo lẫn người bị tố cáo; tránh bị lợi dụng để giật tít câu view”, trung tướng Tô Ân Xô nói.

Trước đó, ngày 29.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã nhận được Công văn số 2744/C02-P9 ngày 16.9 của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đề nghị rà soát, đánh giá tình hình hoạt động kêu gọi từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về việc làm từ thiện không minh bạch của một số hội, nhóm. Ngoài ra, có một số người nổi tiếng đứng ra kêu gọi, quyên góp và hỗ trợ trực tiếp cho bà con vùng lũ lụt miền Trung năm 2020. Dư luận cho rằng những người nổi tiếng đã không công khai, minh bạch số tiền người dân quyên góp, ủng hộ vào tài khoản cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.