Trước tin đồn từ chức, Giáo hoàng Francis nói gì?

0 Thanh Niên Online

Giáo hoàng Francis đã bác bỏ những thông tin cho rằng ông có kế hoạch từ chức trong thời gian tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 3.7, Giáo hoàng cho biết chưa bao giờ ông có ý nghĩ từ chức. Ông nói rằng ông đang chữa trị chấn thương đầu gối, và việc này đã khiến ông phải hủy chuyến đi đến châu Phi.

Giáo hoàng cho biết: "Tôi bị viêm dây chằng và vì tôi đi bộ không đúng cách nên khiến xương bị di chuyển, (gây ra) gãy xương ở đó".

Trước tin đồn từ chức, Giáo hoàng Francis nói gì? - ảnh 1

Giáo hoàng Francis trả lời phỏng vấn của phóng viên Reuters

reuters

Các tin đồn đã lan truyền trên truyền thông cho rằng sự kết hợp của các sự kiện vào cuối tháng 8, bao gồm các cuộc họp với các hồng y trên thế giới để thảo luận về hiến pháp mới của Vatican, có thể báo trước một thông báo từ chức.

Giáo hoàng nói với Reuters rằng ông đang có kế hoạch đến thăm Canada trong tháng này và hy vọng sẽ thực hiện các chuyến đi đến thủ đô của Nga và Ukraine.

Cho đến nay, chưa có giáo hoàng nào đến thăm Moscow, và Giáo hoàng Francis đã nhiều lần lên án việc Nga đưa quân vào Ukraine.

Tuy nhiên, Giáo hoàng cho biết Vatican và Moscow đã liên lạc với nhau về khả năng thực hiện chuyến đi.

"Tôi muốn đi (đến Ukraine) và tôi muốn đến Moscow trước. Chúng tôi đã trao đổi thông điệp về điều này vì tôi nghĩ rằng nếu tổng thống Nga cho tôi một cơ hội nhỏ, tôi sẽ đến đó để phục vụ cho mục tiêu hòa bình", Giáo hoàng nói.

Vị giáo hoàng 85 tuổi cũng lặp lại lời lên án phá thai, sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ vào tháng trước.

Đức Giáo hoàng cũng cười khi nghe những tin đồn rằng ông bị ung thư và nói đùa rằng các bác sĩ của ông không nói với ông bất cứ điều gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm