Giáo hoàng Francis lo ngại về tình hình Ukraine

26/02/2022 21:16 GMT+7

Giáo hoàng Francis của giáo hội Công giáo La Mã đã đến đại sứ quán Nga phụ trách quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh vào trưa 25.2 (giờ Rome) để bày tỏ những lo ngại về tình hình đang xảy ra tại Ukraine .

Theo thông cáo từ Vatican, Đức Thánh Cha đặc biệt đến sứ quán Nga vì lo ngại tình hình ở Ukraine. Đây được cho là lần đầu tiên một giáo hoàng đến một sứ quán nước ngoài trong thời gian xảy ra xung đột vũ trang. Trong những trường hợp khác, Phủ Quốc vụ khanh của Tòa Thánh thường triệu tập các đại sứ.

Theo ông Matteo Bruni, Giám đốc phòng Báo chí Tòa Thánh, Giáo hoàng Francis đã lưu lại tại trụ sở cơ quan ngoại giao của Nga khoảng 30 phút. Tuy nhiên, ông Bruni không đưa ra bình luận về thông tin cho rằng giáo hoàng muốn Vatican đóng vai trò hòa giải giữa Ukraine và Nga.

Một chiếc xe bị hư hỏng tại địa điểm xảy ra giao tranh với quân đội Nga ở Kiev (Ukraine), ngày 26.2.2022

reuters

Ngày 24.2, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đưa ra tuyên bố quan ngại sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine.

Vatican News dẫn lời Đức Hồng Y cho rằng “vẫn còn thời gian cho sự thiện chí, vẫn còn chỗ để thương lượng, vẫn còn chỗ để thể hiện sự khôn ngoan” nhằm ngăn chặn điều tồi tệ xảy ra tại Ukraine.

Sáng 26.2, quân đội Ukraine thông báo trên Facebook rằng Nga “đã tấn công một trong các đơn vị quân sự trên Đại lộ Chiến thắng ở Kiev. Cuộc tấn công đã bị đẩy lùi”. Tuy nhiên thông báo không nói rõ việc này diễn ra khi nào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.