Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM

02/02/2024 17:46 GMT+7

Đến thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý địa phương cần thường xuyên quan tâm, hỗ trợ để ổn định cuộc sống.

Ngày 2.2, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh thăm, chúc tết, tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn trên địa bàn H.Châu Thành.

Chia sẻ với bà con, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Tây Ninh là nơi bản thân có thời gian được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội (Sư đoàn 5, Quân khu 7). Ông cũng bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Tây Ninh trong những năm qua, nhất là phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 1.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 2.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 3.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

SỸ ĐÔNG

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân được Đảng, Nhà nước luôn kế thừa, quan tâm, nhất là mỗi dịp tết đến xuân về. Ông kêu gọi tinh thần đoàn kết, nhân ái, lá lành đùm lá rách, dành sự quan tâm đến người dân vùng sâu, vùng xa, miền núi, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn.

"Món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm sắt son của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và nhà hảo tâm", ông Nghĩa chia sẻ, đồng thời chúc cử tri tỉnh Tây Ninh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, cùng nhau xây dựng quê hương giàu mạnh.

Ông Nguyễn Chí Cường, Phó chủ tịch UBND H.Châu Thành cho hay, món quà của đoàn công tác là niềm vui, động lực để gia đình chính sách có thêm điều kiện vui xuân đón tết.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 4.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 5.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, động viên gia đình chính sách ở thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

SỸ ĐÔNG

Cũng trong sáng cùng ngày, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 2 gia đình chính sách ở P.An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị chính quyền địa phương chăm lo các gia đình chính sách, thường xuyên quan tâm về việc làm, chỗ ở để ổn định cuộc sống.

Trân trọng đóng góp của giới văn nghệ sĩ

Chiều 2.2, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi, chúc tết 2 gia đình văn nghệ sĩ tiêu biểu gồm nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn (TP.Thủ Đức) và nhà thơ Hoài Vũ (Q.Tân Bình).

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những đóng góp quan trọng của giới văn nghệ sĩ trong thời chiến cũng như trong thời bình, các tác phẩm góp phần cổ vũ, động viên tinh thần xã hội.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 7.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 8.
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 9.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trò chuyện tại nhà nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn (TP.Thủ Đức, TP.HCM)

SỸ ĐÔNG

Trong không khí ấm cúng tại nhà nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, các ca sĩ trẻ thể hiện một số bài hát trong tuyển tập Bài ca không quên của Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam.

Do tuyển tập này đã cũ nên nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đề xuất Ban Tuyên giáo Trung ương in tái bản để gửi đến công chúng, qua đó ôn lại thời kỳ sôi nổi của giới văn nghệ sĩ.

Khi nghe đề xuất này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đồng ý ngay và giao Vụ Văn hóa – Văn nghệ phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM lên kế hoạch in thêm 1.000 cuốn làm quà tặng đại biểu tham dự các dịp kỷ niệm.

Quan tâm chính sách hậu phương quân đội

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh thăm, chúc tết và làm việc với Sư đoàn 5 và Sư đoàn 9 thuộc Quân khu 7.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhìn nhận, đây là 2 sư đoàn chủ lực, có truyền thống vẻ vang, lập nhiều chiến công trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và thực hiện sứ mệnh quốc tế cao cả nhưng cũng là đơn vị chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 10.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết, tặng quà tại Sư đoàn 9

SỸ ĐÔNG

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc cán bộ, chiến sĩ thuộc 2 sư đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng giao phó, xứng đáng với niềm tin của người dân và sự hỗ trợ của địa phương.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc tết ở Tây Ninh và TP.HCM- Ảnh 11.

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Tây Ninh chụp hình lưu niệm với Sư đoàn 5

SỸ ĐÔNG

Ông Nghĩa cho biết, bối cảnh các cuộc xung đột trên thế giới đặt ra yêu cầu rất mới, rất cao. Riêng với 2 sư đoàn, ông đề nghị tiếp tục nỗ lực phấn đấu là đơn vị tiêu biểu về xây dựng quân đội "tinh, gọn, mạnh", nâng cao sức chiến đấu, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, giữ gìn hình ảnh "Bộ đội cụ Hồ".

Trưởng ban Tuyên giáo thăm hỏi 2 sư đoàn về công tác tuyển quân, nguồn nước phục vụ sinh hoạt và tăng gia sản xuất, đồng thời đề nghị các đơn vị quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.