Trưởng công an phường bị đâm trọng thương khi khống chế kẻ bắt cóc con tin

0 Thanh Niên

Liên quan tới vụ dùng dao khống chế con tin xảy ra tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), chiều 27.11, Công an Q.Đống Đa (Công an TP.Hà Nội) cho biết đã bắt được Phạm Thế Loát (29 tuổi, H.Yên Mô, Ninh Bình).

Trưởng công an phường bị đâm trọng thương khi khống chế kẻ bắt cóc con tin

Theo cơ quan công an, Loát là kẻ dùng dao khống chế con tin tại BV Bạch Mai, sau đó đâm trọng thương thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng công an P.Phương Mai. Tại trụ sở công an, Loát bước đầu khai 4 ngày trước có đưa vợ tới Khoa Nội tiết của BV Bạch Mai khám chữa bệnh.

Loát để ý thấy bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Ngân (29 tuổi, ngụ H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội) nằm điều trị cùng phòng với vợ Loát có điều kiện kinh tế. 2 giờ ngày 27.11, sau khi đi uống rượu bia về, Loát nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bệnh nhân Ngân.

Loát dùng dao gọt hoa quả đe dọa chị Ngân thì bị một số người trong phòng bệnh phát hiện, hô hoán, nên khống chế chị này và ra yêu sách đòi cấp ô tô để anh ta bỏ trốn cùng vợ. Lực lượng Công an P.Phương Mai, Công an Q.Đống Đa phối hợp Công an TP.Hà Nội tới hiện trường thuyết phục Loát bỏ hung khí, thả chị Ngân, nhưng bất thành. Đến 3 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đồng ý đưa ô tô đến chở Loát cùng vợ và con tin.

Tới khu vực Pháp Vân (Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội), Loát bất ngờ yêu cầu dừng xe, để y xuống dọc đường vẫy xe khách về quê ở Ninh Bình. Đúng lúc này, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội bắt giữ Loát. Trong lúc khống chế, thiếu tá Sơn bị Loát đâm vào cổ gây thương tích nặng, được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Chiều qua, sức khỏe thiếu tá Sơn đã ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...