Trường đại học Nguyễn Tất Thành khẳng định vị thế qua các bảng xếp hạng gắn sao

20/08/2020 08:00 GMT+7

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trường ĐH ngoài công lập còn rất non trẻ.

Chính vì vậy, ngay từ những năm đầu thành lập, nhà trường đã xác định chất lượng là yếu tố sống còn để tồn tại và phát triển, xác định sinh viên là trung tâm để nhà trường đem đến những dịch vụ tốt nhất, môi trường học tập lý tưởng nhất.
Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận chứng nhận đạt 4 sao từ UPM

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận chứng nhận đạt 4 sao từ UPM

H.T

Từ năm 2015, với những điều học hỏi từ trường bạn và những hiểu biết sâu hơn về Tổ chức QS cũng như hệ thống gắn sao QS Stars, nhà trường nhận thấy QS Stars là công cụ quản trị phù hợp nhất với quy mô, thực trạng chung của nhà trường, là công cụ phân tích, đánh giá hiệu quả để nhà trường nhìn thấy rõ hơn bức tranh tổng thể, điểm mạnh và điểm yếu của trường trong quá trình nâng cao chất lượng bên trong. Từ đây, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu chính thức quyết định tham gia đánh giá chất lượng và gắn sao theo QS Stars cũng như triển khai các hoạt động cải tiến theo từng tiêu chí.
Tháng 10.2016, trường đạt 3 sao theo QS Stars, là một trong 3 trường đại học (ĐH) tại Việt Nam đạt được kết quả này. Những năm sau đó, trường đã mạnh mẽ và liên tục phát triển các hoạt động về hoàn thiện chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phục vụ cộng đồng với những thành quả đáng tự hào.
Tháng 10.2019, trường đạt 4 sao theo chuẩn QS Stars và tháng 11.2019 tại Nhật Bản, đại diện nhà trường đã tham dự Hội nghị QS APPLE lần thứ 15 và nhận giấy chứng nhận QS Stars 4 sao.
Trong buổi thăm và làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, GS-TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đã chia sẻ: “Với bất kỳ một trường ĐH nào, mà theo đuổi mục tiêu chất lượng thì lúc đầu cũng rất khó khăn, trong quá trình cũng rất khó khăn, nhưng sẽ có những thành tựu xứng đáng. Chất lượng, chất lượng và chất lượng”.
Định hướng trên nền tảng đó, trường tiếp tục tham gia vào bảng xếp hạng và gắn sao UPM từ tháng 10.2019 và hãnh diện lọt vào top 5 trường ĐH đầu tiên đạt 4 sao theo UPM. Theo tổ chức này, các trường ĐH được xếp hạng 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Với kinh nghiệm tham gia bảng xếp sao quốc tế, nhà trường thấy rằng bảng xếp hạng gắn sao UPM rất tương thích với các chuẩn quốc tế. Đây sẽ là một trong những cơ sở tốt để nhà trường điều chỉnh phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức và xây dựng chỉ số KPI trong chiến lược phát triển của nhà trường. Nhà trường hãnh diện khi dùng kết quả này để quản trị ĐH và tin rằng, UPM sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình phấn đấu và phát triển của nhà trường trong những năm tới đây.
Định hướng chiến lược phát triển cho giai đoạn mới của nhà trường là tiếp tục theo đuổi công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định và đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT, AUN-QA, FIBAA, QS Stars, UPM và hướng đến xếp hạng quốc tế.
Xem chất lượng là yếu tố sống còn của một trường ĐH, đặc biệt là ĐH ngoài công lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện hơn, đặt ra những cam kết về nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ người học thông qua nhiều hoạt động về đối sánh, cải tiến chất lượng để đem đến một môi trường học tập trải nghiệm tốt nhất có thể cho sinh viên và môi trường làm việc tốt nhất có thể cho toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên của trường.
UPM là viết tắt của University Performance Metrics, là hệ thống đối sánh chất lượng cơ sở giáo dục ĐH do nhóm nghiên cứu của ĐH Quốc gia Hà Nội sáng lập theo định hướng đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. UPM thực hiện xếp hạng chỉ số nghiên cứu của các cơ sở giáo dục ĐH, xếp hạng chỉ số quy mô công bố của các cơ sở giáo dục ĐH, xếp hạng chỉ số bài báo trung bình trên giảng viên của các cơ sở giáo dục ĐH, xếp hạng chỉ số trích dẫn trung bình của các cơ sở giáo dục ĐH, xếp hạng chỉ số nghiên cứu nội lực của các cơ sở giáo dục ĐH và xếp hạng gắn sao UPM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.