Trường Đại học phối hợp tiêm vắc xin cho sinh viên trở lại nhập học

0 Thanh Niên Online

Ngày 11.2.2022, hơn 1.200 bạn sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành của 4 trường đại học gồm ĐH Sài Gòn, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Kiến trúc TP.HCM được tổ chức tiêm các mũi vắc xin Covid-19 bổ sung và tăng cường.

Trường Đại học Sài Gòn, quận 3 TP.HCM, sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh, khuôn viên trường đã nhộn nhịp trở lại.

Ngày 11.2.2022, hơn 1.200 bạn sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành của 4 trường đại học gồm ĐH Sài Gòn, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Kiến trúc TP.HCM được tổ chức tiêm các mũi vắc xin Covid-19 bổ sung và tăng cường.

Trong đó có cả các sinh viên được tiêm lần đầu, đây là các sinh viên trước đó là F0 nên chưa được tiêm vắc xin, bên cạnh đó là một số sinh viên trước đó chưa đủ 18 tuổi nay đã đến thời điểm tiêm mũi 1. Còn lại phần lớn sinh viên đã được phủ ít nhất 2 mũi vắc xin để đến trường học trực tiếp.

Nhiều sinh viên cảm thấy yên tâm hơn khi được bổ sung vắc-xin và háo hức trở lại trường sau thời gian dài học online.

Trường Đại học phối hợp tiêm vắc xin cho sinh viên trở lại nhập học - ảnh 1

Một số sinh viên trước đó chưa đủ 18 tuổi nay đã đến thời điểm tiêm mũi 1

Nguyên Phạm

Để có sắp xếp tiêm vắc xin cho sinh viên, các trường đã phải phối hợp với nhau và Sở Y tế nhằm tìm kiếm nguồn vắc xin, khảo sát số lượng sinh viên và sắp xếp lịch trình học dựa trên dữ liệu tiêm chủng của sinh viên.

Đáng chú ý, đội ngũ y bác sĩ tiến hành tiêm vắc xin đến từ khắp các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM theo tinh thần tự nguyện và nhiệt tình hỗ trợ các bạn sinh viên.

Trường Đại học phối hợp tiêm vắc xin cho sinh viên trở lại nhập học - ảnh 2

Đội ngũ y bác sĩ tiến hành tiêm vắc xin đến từ khắp các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM theo tinh thần tự nguyện

Nguyên Phạm


Các trường đại học đã sắp xếp để sau khi tiêm vắc xin, sinh viên sẽ có thời gian nghỉ từ 2-3 ngày để chuẩn bị tốt nhất cho việc trở lại học tập.Theo dự kiến, các trường đại học sẽ mở cửa đón sinh viên trở lại vào ngày 14.2, đây sẽ là lần đầu tiên các bạn sinh viên được học trực tiếp tại trường trong năm học 2022-2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm