Trường ĐH chi thưởng cao nhất gần 70 triệu đồng dịp tết Nguyên đán

Hà Ánh
Hà Ánh
17/01/2020 15:51 GMT+7

Đến thời điểm này, hầu hết các trường ĐH đều đã chi thưởng dịp tết Nguyên đán 2020. Có trường, mức thưởng dịp cuối năm gần 70 triệu đồng/người.

Thưởng cao nhất gần 70 triệu đồng

Hội đồng nhà trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã thông qua quyết định khen thưởng cuối năm cho cán bộ, nhân viên và giảng viên nhân dịp tết Nguyên đán 2020.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết mức thưởng cuối năm này bao gồm 2 khoản riêng biệt. Trong đó, thưởng tết là một tháng lương không trừ bảo hiểm. Người nhận mức thưởng tết này thấp nhất 10 triệu đồng và người cao nhất là 45 triệu đồng.
Bên cạnh đó, trường còn chi thưởng hoàn thành nhiệm vụ cho những người có thâm niên làm việc từ 5 năm trở lên, mỗi năm mức thưởng 4 triệu đồng. Tổng cộng mức thưởng hoàn thành nhiệm vụ được chi đợt này là 20 triệu đồng/người.
Như vậy, dịp cuối năm này Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chi thưởng cho cán bộ, nhân viên và giảng viên tổng cộng từ 30-65 triệu đồng/người.
Trước đó, trường ĐH này đã công bố thông tin thu nhập bình quân của phó giáo sư làm việc tại trường là 63 triệu đồng/tháng, tiến sĩ 33 triệu đồng/tháng. Thu nhập bình quân của cán bộ, giảng viên đã tăng từ 15 lên 22 triệu đồng/tháng sau 3 năm được thí điểm thực hiện tự chủ.

Mức thưởng hiệu trưởng bằng tạp vụ

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM áp dụng một mức thưởng tết Nguyên đán năm 2020 chung cho toàn trường. PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết hiệu trưởng và tạp vụ cùng có mức thưởng chung đều nhau là 17 triệu đồng/người.
Chia sẻ về cách tính thưởng này, ông Hoàn nói: “Tiền thưởng tết được lấy từ quỹ phúc lợi. Dù mỗi người vị trí công việc khác nhau nhưng đều có đóng góp như nhau nên thưởng cũng như nhau”.
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có mức thưởng bình quân 26 triệu đồng/người dịp tết Nguyên đán. Theo đại diện nhà trường, mức thưởng này bao gồm 1 tháng lương thứ 13 và mức thưởng cố định 8 triệu đồng/người. Trong đó, tháng lương thứ 13 khác nhau tùy người nhưng mức bình quân là 18 triệu đồng/người.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.