Trường ĐH Đông Á: Đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường trong 4 năm tới

10/08/2020 08:00 GMT+7

Trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn thế giới, thị trường nhân lực chất lượng tại Nhật Bản, Singapore, CHLB Đức,… vẫn dành trên 6.000 vị trí việc làm ưu tiên cho SV các ngành của Trường ĐH Đông Á mỗi năm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp (DN) trong nước cũng ưu tiên hàng ngàn vị trí thực tập và tuyển dụng SV cho Trường ĐH Đông Á qua nhiều ký kết quan trọng.

Đảm bảo đầu ra việc làm cho SV hiện đang học trong mọi hoàn cảnh

Nếu như năm 2019, các đối tác Nhật Bản chỉ trực tiếp đến tiếp nhận sinh viên (SV) ngay tại Ngày hội việc làm Nhật Bản thường niên và Lễ Tốt nghiệp, thì năm nay khi dịch bệnh đang diễn ra tại Nhật, các đối tác Nhật vẫn kết nối xuyên suốt, phỏng vấn online, dạy tiếng Nhật, nghiệp vụ thực hành online, đảm bảo tiến độ hợp tác với Trường ĐH Đông Á. Nhờ đó, thêm hơn 300 SV ở 14 ngành đào tạo tại Trường ĐH Đông Á nhận quyết định tiếp nhận thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc tại Nhật trong năm 2020 và 2021. Con số này sẽ là cao hơn và mở rộng thêm nhiều ngành trong thời gian đến. Quỹ DN Nhật Bản có hơn 800 học bổng với tổng kinh phí 94 tỉ đồng cho SV Trường ĐH Đông Á sang Nhật thực tập nghề nghiệp và làm việc.
“Trường ĐH Đông Á dành mọi nỗ lực đảm bảo đầu ra việc làm cho SV tất cả các ngành bằng việc luôn sẵn sàng nguồn nhân lực chuyên môn tốt, kỹ năng thạo, thái độ cầu tiến và trình độ ngoại ngữ vững vàng để sang nước ngoài làm việc ngay khi dịch bệnh qua đi”, TS Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.
Ngoài ra, ĐH Đông Á còn mở thêm cánh cửa việc làm tại Đức và châu Âu cho SV bằng nhiều hợp tác chiến lược. Đáng chú ý là chương trình đào tạo thực hành điều dưỡng vượt trội được công nhận trên toàn nước Đức cùng gói học bổng toàn phần mỗi suất lên đến 37 triệu đồng đào tạo tiếng Đức trình độ B2 cho SV để làm việc ở các cơ sở y tế của tổ chức CARITAS (bang Mannheim). Các em sẽ làm việc với vị trí trợ lý điều dưỡng trong năm đầu tiên với mức lương từ 2.300 euro và điều dưỡng chính thức trong các năm tiếp theo với mức lương từ 2.800 euro. “Hiện nhu cầu nhân lực tại Đức về ngành Điều dưỡng vẫn đang rất lớn bên cạnh việc mở rộng tiếp nhận SV tốt nghiệp từ các ngành Du lịch, Ô tô, Công nghệ thông tin, Điện-Tự động hóa”, ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch hội đồng Trường ĐH Đông Á cho biết.
 Tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2020, thêm hơn 300 sinh viên ở 14 ngành đào tạo tại Trường ĐH Đông Á nhận quyết định tiếp nhận internship và làm việc tại Nhật trong năm 2020 và 2021 từ các đối tác Nhật

Tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2020, thêm hơn 300 sinh viên ở 14 ngành đào tạo tại Trường ĐH Đông Á nhận quyết định tiếp nhận internship và làm việc tại Nhật trong năm 2020 và 2021 từ các đối tác Nhật

Ngoại ngữ - giải pháp chiến lược để tăng tốc hội nhập

Với Trường ĐH Đông Á, ngoại ngữ là chiến lược, tăng cường hợp tác quốc tế không chỉ mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho SV mà còn thúc đẩy chất lượng giảng dạy ngoại ngữ, tạo động lực cho SV yêu thích và theo đuổi ngoại ngữ. Trường đã liên kết với 15 ĐH tiên tiến tại Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Anh, Nhật, Hàn,… và nhiều tổ chức quốc tế về giáo dục để tạo cơ hội cho SV học tập và trau dồi ngoại ngữ.
Trường ĐH Đông Á đã xây dựng chiến lược ngoại ngữ trong giảng dạy từ hơn 10 năm nay. Khởi đầu là ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Anh với hơn 6.000 SV đang tham gia các chương trình tiếng Anh. Ngoài tiếng Anh, hiện có hơn 3.000 SV các ngành đào tạo trong toàn trường đang theo học các tiếng Nhật, Đức, Trung, Hàn. SV Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc là “đại sứ” cầu nối trong chiến lược phát triển quan hệ kinh tế, văn hóa Việt -Nhật, Việt - Hàn hiện tại và tương lai; không những đóng góp vào nhu cầu của các DN trong nước mà còn đáp ứng cho sự phát triển của các DN Nhật, Hàn đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. Điểm nổi bật nữa là nhà trường cũng đẩy mạnh việc đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Trung nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự tiếng Trung ngày càng tăng, nhất là ở ngành du lịch trong cả nước và các DN Đài Loan.
Tính đến tháng 7.2020, có hơn 1.100 SV các khối ngành thông thạo ngoại ngữ của trường đã được các DN nước ngoài tiếp nhận làm việc với mức lương thực tập nghề trung bình là 1.500 USD/tháng và 2.200 - 2.500 USD/tháng đối với SV đã tốt nghiệp. Dự kiến từ năm 2021, mỗi năm có thêm 800 - 1.000 SV Trường ĐH Đông Á tham gia trao đổi quốc tế hoặc sang Nhật, Đức, Singapore, Hàn, Đài Loan… thực tập và làm việc. Theo ông Lương Minh Sâm: “Trường ĐH Đông Á hướng đến tạo môi trường hội nhập quốc tế cho SV và chuẩn bị nguồn lực cho xã hội, đặc biệt là cho miền Trung trong 5 - 10 năm đến khi các SV làm việc ở nước ngoài quay trở về sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong các DN tại Việt Nam”.
Bên cạnh sự chia sẻ hỗ trợ học phí thấp và ổn định, chịu trách nhiệm với người học và xã hội cũng là tôn chỉ của thầy và trò nhà trường. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, chia sẻ cùng phụ huynh và thí sinh, nhà trường sẽ dành học bổng khuyến học, hỗ trợ phí học online dự kiến trong nửa học kỳ đầu năm học mới này. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.