Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức đạt chuẩn 5 sao UPM

31/07/2022 19:21 GMT+7

Kiểm định chất lượng là minh chứng cho công tác đào tạo của một trường ĐH và là giải pháp giúp các trường xem xét, đánh giá toàn bộ hoạt động dạy và học. Lần đầu tiên, có Trường ĐH ngoài công lập duy nhất đoạt chuẩn 5 sao UPM là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đây là bước tiến mạnh mẽ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc khẳng định uy thế và nâng tầm thương hiệu của trường trước xã hội và người học.

Đại diện tổ chức QS Stars (Anh Quốc) trao giấy chứng nhận đạt chuẩn 4 sao (tái kiểm định)

Có mặt tại buổi lễ, GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long - Nguyên thứ trưởng thường trực, Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội biên tập công trình KH&CN Việt Nam đánh giá cao sự công nhận này. Ông chia sẻ sự kiện này tác động tích cực đến các bên, không phải là chỉ mỗi sinh viên, nói chung là các bên liên quan gồm có nhà tuyển dụng lao động, rồi phụ huynh, rồi cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sinh viên.

Lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng

UPM (University Performance Metrics) là một bảng xếp hạng theo hình thức gắn sao, áp dụng cho các trường đại học của Việt Nam.

Trong quy chuẩn đánh giá này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 4 tiêu chuẩn đạt 5 sao là việc làm (Employability), cơ sở vật chất (Facilities), phát triển học thuật (Academic development), tính toàn diện (Inclusiveness). Hai tiêu chuẩn đạt 4 sao là giảng dạy (Teaching), trách nhiệm xã hội (Social responsibilities) và hai tiêu chuẩn đạt 3 sao là quốc tế hóa (Internationalisation), Chất lượng chương trình đào tạo (Accounting & Finance).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.