Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

29/08/2023 09:16 GMT+7

Với truyền thống 63 năm xây dựng và trưởng thành, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã xây dựng vững chắc uy tín, niềm tin của xã hội vào chất lượng sinh viên do trường đào tạo.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

SV Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đại diện Việt Nam tham dự 5/7 nghề tại kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN 2023

Ảnh: Nam Long

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long là trường ĐH đa ngành, đa cấp và đa hệ đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, kinh tế - xã hội. Đồng thời trung tâm đánh giá kỹ năng nghề, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần đắc lực vào sự phát triển của vùng ĐBSCL và cả nước.

Trường hiện đào tạo gần 12.000 học viên và sinh viên theo học ở 7 khoa, 49 chuyên ngành trình độ ĐH, từ khoa học công nghệ đến kinh tế xã hội, cho 3 chương trình đào tạo gồm: hệ đại trà, đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản và chương trình liên kết 2+2 ĐH Tongmyong - Hàn Quốc; đào tạo trình độ cao học với 16 chuyên ngành thạc sĩ và 6 ngành đào tạo tiến sĩ.

Thế mạnh vượt trội của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long chính là đội ngũ giảng viên, gồm: 5 PGS, 67 TS, 207 ThS, trong đó có rất nhiều giảng viên tốt nghiệp tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 2.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long sử dụng rất hiệu quả thiết bị từ Dự án SKIEG để nâng tầm kỹ năng SV hội nhập quốc tế.

Ảnh: Nam Long

Với sứ mệnh đào tạo theo định hướng ứng dụng, song hành việc đảm bảo chất lượng các ngành học cơ bản, phát triển mạnh các ngành ứng dụng, khoa học công nghệ, trường đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH theo Thông tư 12 của Bộ GD-ĐT, chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo Thông tư 04. Cùng với đó, nhà trường hợp tác với Tổ chức ASIIN (Đức) - tổ chức kiểm định chất lượng chương trình và các bậc đào tạo của nhà trường, Tổ chức Skill International (New Zealand) cấp chứng nhận đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc tế cho SV thông qua việc cập nhật thường xuyên chương trình đào tạo giúp SV dễ dàng thích ứng trước sự thay đổi của xã hội hiện nay.

Đứng trước những cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã xây dựng chiến lược đón đầu công nghệ thông qua nguồn đầu tư của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), với kinh phí 8,4 triệu USD và nguồn quỹ của trường; trang bị cơ sở vật chất và thiết bị thực hành hiện đại cho các ngành đào tạo, mang đến cho SV điều kiện thực hành tốt nhất, tăng cường kiến thức về công nghệ, trải nghiệm thực tế với các công nghệ hàng đầu của thế giới. Nhờ đó, SV của trường luôn đạt giải cao tại các kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, ASEAN và thế giới, đặc biệt là các nghề 4.0 như: lắp cáp mạng thông tin, cơ điện tử, phát triển ứng dụng di động, robot di động… qua đó dễ bắt nhịp với công việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường ĐH và tổ chức nước ngoài như: Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, New Zealand... trong đó có những chuyên gia đầu ngành có uy tín trong nhiều lĩnh vực về cơ khí, tự động hóa, công nghệ thông tin, quản trị và du lịch…

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (thứ ba từ trái sang) tham quan phòng thực hành ứng dụng điện toán đám mây của trường

Ảnh: Nam Long

Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ, liên kết cung - cầu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhận được sự tin tưởng đầu tư của các doanh nghiệp, xây dựng vững chắc uy tín. Từ đó, SV theo học tại trường đã tiếp cận được với công nghệ tiên tiến, làm quen với môi trường lao động hiện đại, có thể dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập ổn định.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long luôn phấn đấu, nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đưa những thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.