Trường ĐH Y Hà Nội công bố danh sách 178 thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng

Quý Hiên
Quý Hiên
10/07/2024 19:36 GMT+7

Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố danh sách 178 thí sinh trúng diện tuyển thẳng. Con số này cao hơn 38% so với năm ngoái.

Trường ĐH Y Hà Nội đã công bố danh sách 178 thí sinh trúng tuyển ĐH có điều kiện hệ chính quy diện tuyển thẳng.

Trong đó, ngành y khoa là 126 thí sinh (năm ngoái là 108), y khoa Phân hiệu Thanh Hóa 16 thí sinh (năm ngoái 7), răng hàm mặt 4 thí sinh (năm ngoái 8), kỹ thuật xét nghiệm y học 2 thí sinh (bằng năm ngoái)…

Trường ĐH Y Hà Nội công bố danh sách 178 thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng- Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội đã quyết định công nhận 178 thí sinh trúng tuyển ĐH có điều kiện hệ chính quy diện tuyển thẳng và xét tuyển thẳng

Đặc biệt, tâm lý học là ngành mới mở năm nay cũng đã có 20 thí sinh trúng tuyển theo phương thức tuyển thẳng.

Hầu hết các em đều đoạt giải quốc gia các môn học phù hợp với ngành dự tuyển. Ngoài ra, có 2 em người dân tộc Tày, 1 em dân tộc Phù Lá được tuyển thẳng từ Trường dự bị ĐH Dân tộc (đã học 1 năm dự bị ở trường này). Có 2 em vào ngành y khoa, 1 em vào ngành răng hàm mặt.

Đây là những thí sinh được chọn trong số thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển thẳng (một thí sinh có thể đăng ký xét tuyển thẳng với nhiều trường ĐH). Đến thời hạn quy định, các thí sinh chỉ được chọn 1 nguyện vọng bằng cách xác nhận nhập học trên hệ thống.

Nếu không muốn chọn nguyện vọng tuyển thẳng, các thí sinh có thể chọn các nguyện vọng xét tuyển sớm, xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung (là đợt xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024)…

Sau khi hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học, các thí sinh mới được công nhận chính thức trúng tuyển, trở thành sinh viên của trường. Khi nhập học, thí sinh phải nộp đủ giấy tờ, trong đó có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu chưa có bằng).

Xem đầy đủ danh sách 178 thí sinh được công nhận trúng tuyển ĐH có điều kiện diện tuyển thẳng Trường ĐH Y Hà Nội năm 2024 ở đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.