Trường học kêu gọi ủng hộ máy tính cũ cho học sinh học trực tuyến

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
21/08/2021 14:00 GMT+7

Phát xuất từ việc nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn , không có máy tính để học trực tuyến , lãnh đạo một trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) đã kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ máy tính đã qua sử dụng để sửa lại cho học sinh.

Ngày 20.8, ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An, đã gửi thư ngỏ gửi đến thầy cô, phụ huynh, nhà hảo tâm kêu gọi hỗ trợ máy tính đã qua sử dụng để sửa chữa lại nhằm trang bị cho học sinh học trực tuyến
Nội dung thư ngỏ cho biết ngày 18.8, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022. Các em học sinh sẽ bắt đầu năm học mới từ tháng 9.2021. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, UBND TP.HCM cũng đã quyết định hình thức học trực tuyến qua mạng internet thay cho hình thức học trực tiếp tại trường. 
Theo ông Đỗ Minh Hoàng, để tổ chức việc học trực tuyến thành công, trường đã chuẩn bị các phần mềm dạy học phù hợp. Các thầy cô cũng đã chuẩn bị chu đáo nội dung giảng dạy. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của nhà trường, có một số học sinh gặp khó khăn trong việc học trực tuyến do không có máy tính. 
Vì vậy, Ban Giám đốc trung tâm kêu gọi thầy cô, phụ huynh, nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ máy tính cũ, đã qua sử dụng, vẫn còn khả năng sử dụng cho học sinh khó khăn tại trường. Các máy tính cũ sẽ được Công ty máy tính Đại Dương bảo trì, nâng cấp, sửa chữa và chuyển đến học sinh để sử dụng học tập. 

Sẽ có nhiều học sinh học trực tuyến bằng điện thoại, thậm chí không có điều kiện để tham gia học trong mùa dịch khó khăn

Đ.N.T

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Đỗ Minh Hoàng cho biết hiện nay trường đang đề nghị giáo viên chủ nhiệm thống kê học sinh khó khăn ở khối lớp 11, 12. Khối lớp 10 hiện nay chưa có học sinh vì trung tâm phải chờ tuyển sinh lớp 10 ở các trường phổ thông tuyển xong thì mới tuyển học sinh. Tuy nhiên, đặc thù của trung tâm là đa số học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên các em chắn rất cần máy tính để hỗ trợ việc học.
"Về cơ bản, học sinh tại trường có thể tham gia học trực tuyến với số lượng trên 80%. Nhưng đa số các em học bằng điện thoại. Việc học trực tuyến bằng điện thoại thông minh sẽ không sử dụng hết ứng dụng học tập. Điện thoại của học sinh phổ thông lại thường là của cha mẹ, sẽ có nhiều bất tiện. Học trực tuyến thời gian dài nên vừa học lại vừa phải sạc pin. Điều này dễ gây ra nguy cơ cháy nổ, nguy hiểm cao. Khả năng việc học trực tuyến có thể kéo dài đến hết học kỳ 1, dùng điện thoại học như vậy xảy ra nhiều nguy cơ", ông Hoàng chia sẻ.
Cũng theo ông Hoàng, cho dù hết dịch thì nếu có máy tính, học sinh vẫn có thể triển khai học tập chứ không chỉ là dùng cho học trực tuyến. Hiện nay mới có một máy tính do mạnh thường quân hỗ trợ. Việc giao nhận máy sẽ có khó khăn giao nhận trong thời điểm giãn cách nhưng trước mắt kêu gọi hỗ trợ, sau đó trường sẽ tìm cách sửa chữa và đưa đến tận nhà cho các học sinh khó khăn. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.