Khi gia nhập Sky High, tất cả học sinh phải qua một bài kiểm tra về năng lực của mình, ở đó họ được xếp loại tùy theo khả năng của mình: hoặc là được theo học lớp chính thức để trở thành những anh hùng (hero) trong tương lai hoặc là được theo học lớp dự bị để trở thành những phụ tá (sidekick) của những anh hùng.
Nhân vật chính trong năm học mới ở trường Sky High là Will Stronghold (Michael Angarano) - học sinh năm thứ nhất của trường là con trai duy nhất của hai người anh hùng nổi tiếng nhất hiện nay là The Commander (Kurt Russell) và Jetstream (Kelly Preston). Will được gửi đến học ở Sky High với niềm mong ước trở thành một siêu anh hùng trong tương lai, tiếp nối truyền thống oanh liệt của gia đình. Vấn đề ở đây là Will phát hiện ra rằng cậu không có một năng lực đặc biệt nào như bố mẹ của mình cả, thay vì được theo học lớp chính thức thì Will bị chuyển sang lớp dự bị. Trong môi trường mới, Will phải học cách để thích ứng với những bạn học kiêu ngạo và xấu tính ở lớp chính thức và Will cũng có được những người bạn tốt ở lớp dự bị. Chính Will là người đã phá vỡ quan niệm cũ kỹ và lạc hậu về sự phân biệt giữa hai khái niệm "anh hùng" và "phụ tá". Khi gia đình, bạn bè và ngôi trường của cậu bị lâm nguy vì âm mưu trả thù tàn độc của một kẻ ác thì Will cùng với những bạn bè trong lớp dự bị đã cứu nguy cho Sky High. Cũng qua sự việc đó mà Will đã phát hiện ra những siêu năng lực tiềm ẩn trong con người của mình và tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang của gia đình.
Phim Trường học siêu nhân do Walt Disney Pictures sản xuất, đạo diễn Mike Mitchell, khởi chiếu từ ngày 14/10/2005 tại các rạp Galaxy, Thăng Long, Toàn Thắng, Đống Đa, Diamond (TP.HCM).
T.T
Bình luận (0)