Trường hợp nào F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT?

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng vừa có hướng dẫn thí sinh là F0 cách thức thực hiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT vì các em này không thể tham dự kỳ thi diễn ra từ ngày 6 - 8.7.

Ngày 29.6, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 6 - 8.7 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng. Đặc biệt, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng đã có hướng dẫn cụ thể về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh là F0 (người nhiễm Covid-19).

Theo đó, thí sinh là trường hợp F0 được đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT với các điều kiện như sau: đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà/nơi lưu trú không thể tham dự kỳ thi; có giấy xác nhận F0 của cơ sở y tế đang trực tiếp theo dõi, điều trị nội trú hoặc ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã, phường nơi lưu trú cấp.

Đáng chú ý, thời gian xác định thí sinh là trường hợp F0 để được xét đặc cách rơi vào các ngày thi từ ngày 6 - 8.7.

 Trường hợp nào F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT? - ảnh 1

Thí sinh là F1, F2 ở TP.Đà Nẵng mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

HUY ĐẠT

Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, thí sinh là F0 trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT phải chuẩn bị hồ sơ, nắm rõ thời gian để thực hiện theo đúng quy định xét đặc cách.

Cụ thể, khi thí sinh là F0 phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh của cơ sở y tế xác nhận F0 theo yêu cầu, kèm theo đơn đề nghị xét đặc cách. Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng vào ngày 8.7. Thí sinh nộp hồ sơ xét đặc cách tại các đơn vị, trường học nơi đăng ký dự thi.

Đối với thí sinh là F0 vẫn có nguyện vọng dự thi cần có mẫu đơn đề nghị tham gia kỳ thi được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Bộ Y tế dừng công bố ca mắc Covid-19 mới tại các tỉnh, thành

Khi tham gia kỳ thi, thí sinh F0 sẽ được bố trí phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Thí sinh F0 dự thi sẽ không được xét đặc cách tốt nghiệp THPT và nộp đơn đề nghị được dự thi trong ngày làm thủ tục dự thi (ngày 6.7) cho Trưởng điểm thi.

Còn những thí sinh là trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19) vẫn được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, để chuẩn bị cơ sở vật chất cho F0 dự thi, mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng tại tầng trệt, có đường phân luồng từ phòng ra cổng trường và thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi (nếu có sử dụng).

Bên cạnh đó, các điểm thi có F0 tham gia kỳ thi phải bố trí khu vực vệ sinh riêng cho thí sinh thuộc diện F0, đảm bảo đầy đủ vật tư y tế cần thiết, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng… Đối với cán bộ coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại phòng thi dự phòng cho thí sinh F0 phải được trang bị trang phục bảo hộ, tấm chắn giọt bắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm