Trường 'hot' tại quận 4, TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới?

0 Thanh Niên Online

Chiều ngày 16.6, UBND quận 4, TP.HCM đã công bố những quy định về tuyển sinh các lớp 1, lớp 6 và các trường mầm non năm học học 2021- 2022.

Học sinh tiểu học trong Ngày hội đội viên quận 4 /// H.T.P
Học sinh tiểu học trong Ngày hội đội viên quận 4
H.T.P

Trong đó, UBND Q.4 quy định việc tuyển sinh như sau: Các trường mầm non bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1.7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20.7. Trong bối cảnh dịch Covid-19, UBND Q.4 hướng dẫn học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

UBND Q.4 quy định việc phân tuyến theo 3 cụm trường: Cụm 1 gồm các trường nằm trên địa bàn phường 1, 2, 3, 4; Cụm 2 gồm các trường thuộc phường 6, 8, 9, 10, 13; Cụm 3 gồm các trường nằm trên địa bàn phường 14, 15, 16, 18.

Phụ huynh liên hệ với các trường trong cụm đã được giói thiệu trong thời gian qua để đăng ký nhập học cho con em.

Phân tuyến học sinh vào các trường mầm non như sau:

Trường 'hot' tại quận 4, TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới? - ảnh 1

Đối với tuyển sinh lớp 1, UBND Q.4 quy định việc tuyển sinh theo 2 đợt: Đợt 1 nhận học sinh theo giấy báo nhập học, đợt 2 nhận những học sinh còn sót trong quá trình thống kê học sinh, nộp trễ hạn, sai thông tin, có nguyện vọng điều chỉnh sang trường còn chỉ tiêu.

Không nhận học sinh trái tuyến ngoài quận, trường hợp ngoại lệ khi còn chỉ tiêu ở các trường sẽ do Thường trực Hội đồng tuyển sinh của quận xét duyệt.

Căn cứ vào giấy gọi nhập học, phụ huynh học sinh đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn bắt đầu từ ngày 1.7.

Trong đó, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nhận học sinh thường trú tổ 1 đến tổ 3 (chung cư H2) của phường 8 và toàn bộ thường trú của phường 9.

Phân tuyến học sinh vào từng trường tiểu học như sau:

Trường 'hot' tại quận 4, TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới? - ảnh 2

Đối với tuyển sinh lớp 6, UBND Q.4 hướng dẫn phụ huynh học sinh căn cứ vào hướng dẫn trên giấy gọi nhập học lớp 6 thực hiện đăng ký trực tuyến.

Từ ngày 21.6, các trường tiểu học sẽ phát học bạ, giấy báo nhập học lớp 6 và thông tin cho phụ huynh việc đăng ký cho học sinh vào lớp 6 trong thời gian quy định.

Học sinh có hộ khẩu tại Q.4, đã học lớp 5 ở các quận khác, nay có nhu cầu trở lại học THCS thì nộp hồ sơ tại trường Bồi dưỡng Giáo dục để Hội đồng tuyển sinh xét duyệt.

Phân tuyến vào lớp 6 các trường THCS như sau:
Trường 'hot' tại quận 4, TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới? - ảnh 3

Riêng trường THCS Vân Đồn chuẩn bị thực hiện lộ trình  trường học tiên tiến, hiện đại nên Hội đồng tuyển sinh của quận có phương án tuyển sinh riêng.

Cụ thể, Trường THCS Vân Đồn tuyển 118 học sinh chương trình tiếng Anh tăng cường và 131 học sinh lớp phổ thông, xét chọn những học sinh đã học tiểu học tại Q.4, không xét chọn những học sinh từ quận, huyện khác chuyển đến hoặc học sinh có hộ khẩu tại Q.4 nhưng học tiểu học tại quận, huyện khác.

Tiêu chí xét chọn như sau: Các trường tiểu học chọn học sinh theo số lượng được phân bổ theo 2 tiêu chí và xét điểm từ trên cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu:

Tiêu chí 1: Tổng điểm cuối năm học lớp 5 ở 3 môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh tối đa 30 điểm. Riêng điểm tiếng Anh tính như sau: học sinh học chương trình tăng cường tiếng Anh có từng kỹ năng đạt từ 8 điểm trở lên, học sinh học tiếng Anh đề án có tổng điểm đạt từ 8 trở lên.

Tiêu chí 2: Kết quả xuất sắc cuối mỗi năm học tiểu học sẽ được tính 1 điểm, tối đa 5 năm sẽ là 5 điểm.

Tỷ lệ xét chọn tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Vân Đồn tại mỗi trường tiểu học như sau:

Trường 'hot' tại quận 4, TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới? - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm