Trường 'ma' chưa minh chứng được hoạt động giáo dục tại Mỹ

Trường 'ma' chưa minh chứng được hoạt động giáo dục tại Mỹ

0
Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết cho đến nay đại diện của George Washington International School (GWIS) chưa cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý cùng minh chứng cho các hoạt động giáo dục của GWIS tại Mỹ và việc kiểm định chất lượng của trường.
Học sinh Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) theo học chương trình của GWIS /// Ảnh: Đức Huy

Các chương trình liên kết với 'trường ma' hiện ra sao?

0
Sau khi Bộ GD-ĐT thông báo dừng toàn bộ chương trình liên kết với Trường phổ thông quốc tế George Washington (GWIS) do trường này chưa chứng minh được tính pháp lý, đến nay ở các địa phương hoạt động của chương trình này ra sao?
Có thể chuyển học sinh của GWIS sang một trung tâm ngoại ngữ

Có thể chuyển học sinh của GWIS sang một trung tâm ngoại ngữ

0
Ngày 20.4, bà Lê Thị Điển, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, cho biết Sở đã có công văn gửi UBND tỉnh Bình Định đề nghị cho phép dừng hợp tác với Trường phổ thông quốc tế George Washington (GWIS) tại địa phương theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.
 
Trường Newton tuyên bố chỉ 'tạm dừng' liên kết với trường 'ma'

Trường Newton tuyên bố chỉ 'tạm dừng' liên kết với trường 'ma'

3
Trường phổ thông quốc tế Newton, Hà Nội mới thông báo, nhà trường quyết định bắt đầu từ ngày 16.4.2018, trường tạm dừng hợp tác với Trường GWIS để yêu cầu trường này cung cấp giấy kiểm định chất lượng theo đề nghị của các cơ quan quản lý giáo dục VN. 
Tội cho phụ huynh

Tội cho phụ huynh

0
Những người có trách nhiệm liên quan đến việc cho phép trường “ma” George Washington International School (GWIS) liên kết ở nhiều tỉnh, thành sẽ phải bị xem xét xử lý theo quy định.
Địa chỉ của Trường George Washington ở Florida chỉ là đại lý thư tín
 /// TRÍCH XUẤT TỪ VIDEO

Trường 'ma' liên kết tại VN: Chủ tịch GWIS liên tục nói không đúng sự thật

3
Trong đơn kiến nghị gửi Báo Thanh Niên, ông Philip Nguyen, Chủ tịch GWIS, cho biết đã đầu tư và đang xúc tiến xây dựng 2 công trình Trường quốc tế George Washington (GWIS) và ĐH Quốc tế George Washington (GWIU) trên khu đất diện tích tương đương hơn 4.500 m2 tại địa chỉ 11255 Central Ave, Ontario, hạt San Bernardino, bang California.
Nơi trường ma “mượn xác” ở Mỹ để liên kết dạy tại Việt Nam

Nơi trường ma “mượn xác” ở Mỹ để liên kết dạy tại Việt Nam

0
Trong những ngày qua, Báo Thanh Niên đã liên tục có những bài viết về Trường George Washington International School. Trường này đang là đối tác của hàng loạt trường THPT, trung cấp ở khắp 14 tỉnh, thành của Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin xác minh của Báo Thanh Niên, tên trường này không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, không hề có kiểm định quốc gia cũng như kiểm định vùng.