Trường quốc tế tự tổ chức tư vấn du học cho học sinh

0

Tìm trường đại học nào phù hợp với khả năng của con? Giải pháp tài chính cho ba mẹ khi con đi học ở nước ngoài? Tìm hiểu bí kíp săn học bổng du học… 

Đó là những thắc mắc được nhiều học sinh và phụ huynh nêu ra tại “Ngày hội tư vấn du học - University Fair 2022”, do Trường Quốc tế Canada (Q.7, TP.HCM), tổ chức sáng 23.4.

Trường quốc tế tự tổ chức tư vấn du học cho học sinh - ảnh 1

Đại diện Trường ĐH Fulbright VN tư vấn việc du học cho học sinh trường Quốc tế Canada.

ảnh: vũ đoan

Chương trình có sự tham gia của đại diện 15 trường ĐH danh tiếng tại Canada, Úc, Mỹ và Việt Nam như: RMIT, Fulbright VN, Deakin, Full Sail…

Tại buổi tư vấn, các chuyên gia cho rằng, học sinh ngoài việc có giao tiếp và kiến thức tốt, cần phải có tư duy sáng tạo, phản biện, tham gia nhiệt tình các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể thao… Đây là những tiêu chí đánh giá được các trường đại học tại nước ngoài rất chú trọng khi tuyển sinh.

Trường quốc tế tự tổ chức tư vấn du học cho học sinh - ảnh 2

Buổi tư vấn giúp ích rất nhiều cho học sinh trước khi chọn trường đại học

vũ đoan

Cô Melissa Susan O’Leary, Hiệu trưởng khối Trung học, Trường Quốc tế Canada (CIS), cho biết: “Các trường đại học sẽ không chỉ thích học sinh có kiến thức tốt mà còn ưu tiên những bạn có khả năng học hỏi, có tư duy phản biện, sáng tạo… Đó là lý do tại sao hiện nay các trường yêu cầu bài luận cá nhân hoặc phỏng vấn. Họ sẽ đưa ra nhiều câu hỏi để hiểu bạn học sinh đó hơn. Cho thấy rằng học sinh không chỉ được học kiến thức mà cũng phải đem lại, cống hiến giá trị cho cuộc sống đại học cho trường. Học sinh CIS của chúng tôi cũng làm rất tốt trong các hoạt động ngoại khóa như tham gia câu lạc bộ, văn nghệ, thể thao... nên các trường đại học rất mong muốn các em có thể về trường họ học”.

Theo cô Melissa Susan O’Leary, Trường Quốc tế Canada sở hữu 2 chương trình học thuật rất mạnh gồm chương trình OSSD và chương trình IBDP cung cấp sự chuẩn bị tốt nhất cho các em. Đặc biệt là chương trình tốt nghiệp tú tài bằng Ontario (OSSD) rất nổi tiếng tại Canada, được các trường đại học công nhận và đánh giá rất cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm