Trường sư phạm cần lấy đổi mới bậc phổ thông làm mục tiêu

21/02/2014 01:35 GMT+7

Sáng 20.2, Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM về nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phát biểu trong buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: “Các trường ĐH sư phạm cần lấy đổi mới bậc phổ thông làm mục tiêu, không phải đổi mới vì thành tích hoặc để tự sướng. Để thay đổi căn bản và toàn diện từ bậc phổ thông, trường đào tạo sư phạm cần thay đổi từ cách thức giảng dạy, đánh giá đến chương trình học. Trước mắt trường nên tập trung đào tạo bậc ĐH, trong đó chú trọng đào tạo chính quy”.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS-TS Nguyễn Thành Thi, Trưởng khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng giáo viên sau năm 2015 cần chuyên nghiệp, sáng tạo và có khả năng thích ứng cao. Để làm được điều này, trường sư phạm cần thay đổi chương trình đào tạo. Tiến sĩ Tống Xuân Tám, Phó trưởng khoa Sinh học, đề xuất: “Chỉ nên đào tạo ngành sư phạm trong các trường mang tên sư phạm. Ở khâu tuyển sinh, thí sinh thi vào sư phạm cần được sơ tuyển cả các tiêu chí phù hợp với nghề. Đặc biệt, khi được đào tạo chất lượng tốt sinh viên sư phạm cần được ưu tiên hàng đầu trong quá trình tuyển dụng ở các trường phổ thông”.

Hà Ánh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.