Trường Tesla trở thành ứng viên IB và tổ chức trao học bổng Tú tài Quốc tế

06/04/2021 14:57 GMT+7

Hệ thống Trường Tesla tổ chức sự kiện Trao học bổng Tú tài Quốc tế cho học sinh Tiểu học và Trung học; đồng thời chính thức công bố trường là ứng viên IB, thông báo tuyển sinh năm học 2021 - 2022.

Ngày 3.4.2021, Hệ thống Trường Tesla đã trao học bổng Tú tài Quốc tế (đợt 1) cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Đồng thời, Tesla công bố trường là ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học PYP, Trung học MYP và Văn bằng Tú tài DP. Năm học 2021-2022, Tesla chính thức tuyển sinh cho chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học và Trung học.
Hệ thống Trường Tesla trao 15 suất học bổng Tú tài Quốc tế đợt 1 cho học sinh Tiểu học và Trung học

Hệ thống Trường Tesla trao 15 suất học bổng Tú tài Quốc tế đợt 1 cho học sinh Tiểu học và Trung học

Với mong muốn mang đến cơ hội học tập cho các học sinh tiềm năng trong môi trường giáo dục quốc tế, hàng năm, Tesla đều dành 20 tỉ đồng cho chương trình học bổng. Trong sự kiện Trao học bổng Tú tài Quốc tế (đợt 1) lần này, Tesla đã trao tặng 15 suất học bổng cho các học sinh PYP, MYP đạt thành tích tốt; học bổng có giá trị từ 25 - 100% học phí với tổng trị giá lên đến 85.000 USD.
Siêu trí tuệ Thế Anh nhận học bổng Tú tài Quốc tế tại Tesla

Siêu trí tuệ Thế Anh nhận học bổng Tú tài Quốc tế tại Tesla

Hệ thống Trường Tesla cũng thông báo còn 10 suất học bổng nữa dành cho học sinh Trung học MYP. Để đạt được học bổng, ứng viên phải trải qua bài thi năng lực quốc tế và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Trường tiếp nhận hồ sơ thi học bổng đợt 2 đến trước ngày 30.4.2021.
Siêu trí nhớ Huỳnh Lâm Minh Thanh nhận học bổng tại Tesla

Siêu trí nhớ Huỳnh Lâm Minh Thanh nhận học bổng tại Tesla

Cũng trong sự kiện này, Hệ thống Trường Tesla công bố trở thành ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế IB (*) bậc Tiểu học PYP (KG - lớp 5), Trung học MYP (lớp 6 - lớp 10) và văn bằng Tú tài DP (lớp 11 - lớp 12). Tesla đang nỗ lực để được ủy quyền trở thành một trong số Trường IB Thế giới (IB World School). Các trường IB đều có chung triết lý - cam kết nền giáo dục quốc tế chất lượng cao và đầy tính thử thách, nhằm trang bị tốt hơn cho các em một hành trình học tập suốt đời và thành công trong cuộc sống.
Với chương trình Tú tài Quốc tế tích hợp, Tesla là trường kết hợp giữa chương trình IB và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong nội dung giảng dạy. Đây là một phương pháp dạy và học độc đáo, nội dung chương trình linh hoạt nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện đại.
Chương trình MYP trau dồi kỹ năng học tập độc lập và phản biện cho học sinh

Chương trình MYP trau dồi kỹ năng học tập độc lập và phản biện cho học sinh

Năm học 2021 - 2022, Hệ thống Trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế tại quận Tân Bình chính thức tuyển sinh bậc Tiểu học PYP và Trung học MYP. Trong đó:
- Chương trình PYP (từ KG - lớp 5): Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, tự do khám phá để phát triển tư duy và trau dồi kỹ năng học tập độc lập. Tesla mang đến sự cân bằng cho học sinh giữa việc tiếp thu kiến thức và trau dồi những kỹ năng thiết yếu, phát triển sự hiểu biết, thể hiện thái độ tích cực và trở thành người có trách nhiệm.
- Chương trình MYP (từ lớp 6 - lớp 10): Học sinh được thúc đẩy mạnh mẽ những hiểu biết về thế giới, kết nối chặt chẽ giữa kiến thức và cuộc sống thực tế. Chương trình MYP thúc đẩy học sinh trở thành những người sáng tạo, phát triển tư duy phản biện và phản ánh, thấu hiểu các nền văn hóa và các vấn đề toàn cầu.
Chương trình IB luôn được công nhận và hưởng sự ưu ái từ rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, cánh cửa du học hoặc tiếp tục học tập tại nước ngoài dành cho các em rất rộng mở. Tesla không bắt buộc học sinh phải thông thạo tiếng Anh khi mới nhập học. Tuy nhiên, khi đã trở thành học sinh của trường, các em sẽ có thể sử dụng tiếng Anh học thuật lưu loát khi tốt nghiệp Tú tài Quốc tế.
Tại Tesla, đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB được đào tạo theo quy định nghiêm ngặt. Tesla còn có các chương trình phát triển chuyên môn dành cho hiệu trưởng, hội đồng quản trị và đào tạo hàng tuần cho giáo viên.

Về Hệ thống Trường Tesla

Hệ thống Trường Tesla được thành lập vào năm 2015, đào tạo liên cấp từ bậc Mầm non, Tiểu học đến Trung học. Sứ mệnh của Tesla là nuôi dưỡng niềm đam mê học tập ở mỗi học sinh, bồi dưỡng các em trở thành người có trách nhiệm và luôn nỗ lực phát huy tiềm năng của mình. Bằng việc tiếp cận thường xuyên với khoa học - công nghệ, trau dồi kỹ năng ngôn ngữ và thiết kế, Tesla giúp học sinh phát triển toàn diện, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để học tập và làm việc trong một thế giới không ngừng thay đổi.
(*) Trạng thái ứng viên có nghĩa là ở giai đoạn này, Tesla vẫn chưa được đánh dấu trên trang web của IB. Để biết thêm thông tin về các điều khoản và điều kiện trở thành Ứng viên IB, vui lòng truy cập www.ibo.org
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.