Trường THPT Bình Phú tốc mái: Học sinh học trực tuyến và học tạm ở trường khác

Phạm Hữu
Phạm Hữu
03/11/2020 15:02 GMT+7

Ngày mai (4.11) học sinh Trường THPT Bình Phú (Q.6, TP.HCM) sẽ học trực tuyến đến hết tuần, ngày 9.11 sẽ chuyển sang học tạm tại Trường CĐ Kinh tế TP.HCM.

Trưa 3.11, Ban Giám hiệu Trường THPT Bình Phú đã ra văn bản thông báo đến phụ huynh học sinh toàn trường về kế hoạch dạy và học cho học sinh vào ngày mai.
Theo đó, để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, việc dạy học trở lại sẽ tổ chức ở một địa điểm mới. Từ ngày 9.11, Trường THPT Bình Phú sẽ dời địa điểm dạy học đến Trường CĐ Kinh tế TP.HCM (đường Vĩnh Viễn, P.2, Q.10, TP.HCM).
Từ ngày mai (4.11) đến thứ bảy (7.11) trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh cả 3 khối 10, 11, 12.  

Mưa lớn, gió lốc phá tan hoang Trường Trung học phổ thông Bình Phú ở TP.HCM

Học sinh nào gặp khó khăn khi tham gia học tập qua internet sẽ nhận tài liệu hướng dẫn học từ giáo viên bộ môn và được gửi qua tin nhắn điện tử của mỗi lớp.

Gạch đá rơi xuống nền sau trận lốc xoáy tại Trường THPT Bình Phú vào chiều tối 31.10

Phạm Hữu

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, vào sáng 3.11, công tác dọn dẹp từng lớp học đã hoàn thành. Mái tôn lớn nằm tại sân cũng đã được thu dọn đi nơi khác. Một số cây xanh ngã đổ vẫn còn nằm lại và được giăng dây cảnh báo. Một số đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng cũng đã đến trường khảo sát thực tế để lên phương án sửa chữa.
Một số học sinh khối 11 cho biết 14 giờ mới nhận được thời khoá biểu học trực tuyến từ trường. Việc di chuuyển đến nơi học mới chắc cũng sẽ có nhiều khó khăn hơn vì phải dậy sớm hơn mọi ngày. Tuy vậy, các học sinh cho biết chia sẻ khó khăn chung với trường. 

Thầy hiệu trưởng nói về sự cố trường THPT Bình Phú ở TP.HCM bị tốc mái

Trước đó vào chiều 31.10, mưa lớn kèm gió giật đã cuốn bay mái nhà Trường THPT Bình Phú (P.10, Q.6, TP.HCM), khiến ngôi trường hư hại nặng. Tại hiện trường, toàn bộ phần nóc có kèm khung sắt, mái tôn của khu B bị gió cuốn bay xuống sân trường, 1 phần mái tôn nằm vắt trên cao. Tại tầng 3 khu B, gạch nằm ngổn ngang. Bên trong Trường THPT Bình Phú các phòng học, bàn ghế, máy móc hư hỏng nặng.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.