Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh lớp 6

Bích Thanh
Bích Thanh
18/05/2020 19:00 GMT+7

Chiều tối 18.5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021.

Theo đó Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh vào lớp 6 với điều kiện: Học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên. Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Ngày 6.7, trường sẽ bắt đầu phát phiếu đăng ký dự khảo sát. Học sinh thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong ngày 25.7 với thời gian 90 phút.

Dự kiến ngày 29.7 sẽ công bố kết quả khảo sát. Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường công lập duy nhất ở TP.HCM được UBND TP.HCM cho phép tổ chức kỳ khảo sát đầu vào lớp 6. Tất cả các trường THCS công lập còn lại trên địa bàn đều tuyển sinh lớp 6 bằng cách xét tuyển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.