Truy nã cặp vợ chồng chủ hụi ở Hà Nội ‘ôm’ hơn 3 tỉ bỏ trốn

0 Thanh Niên Online

Thu hơn 3 tỉ đồng tiền hụi của 35 người, cặp vợ chồng ở H.Mỹ Đức (Hà Nội) cắt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương. Công an H.Mỹ Đức đã ra quyết định truy nã 2 người này.

Sáng 16.10, thông tin từ Công an H.Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Dũng (51 tuổi) và Trần Thị Hương (46 tuổi, vợ Dũng, cùng trú xã Bột Xuyên, H.Mỹ Đức) để làm rõ tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 175 bộ luật Hình sự.

Truy nã cặp vợ chồng chủ hụi ở Hà Nội ‘ôm’ hơn 3 tỉ bỏ trốn - ảnh 1

Bị can Nguyễn Văn Dũng và vợ Trần Thị Hương

Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ khoảng cuối năm 2017 đến tháng 3.2019, vợ chồng Dũng tổ chức chơi hụi (chơi phường, chơi họ) trên địa bàn H.Mỹ Đức. Người tham gia được vợ chồng Dũng cấp cho một sổ chơi và những người này không biết trong hụi gồm những ai.

Đến lịch lấy tiền hụi, người dân nhiều lần liên hệ với vợ chồng Dũng, Hương nhưng không được, đã trình báo Công an H.Mỹ Đức.

Vào cuộc điều tra, Công an H.Mỹ Đức xác định vợ chồng Dũng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cặp vợ chồng này đã chiếm đoạt của 35 công dân ở các xã Bột Xuyên, An Mỹ, Lê Thanh, Hồng Sơn cùng H.Mỹ Đức tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an H.Mỹ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Dũng, Hương và ra quyết định truy nã 2 bị can này để sớm làm rõ vụ án.

Công an H.Mỹ Đức đề nghị ai phát hiện vợ chồng Dũng, Hương ở đâu, báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất, tổng đài 113, trang Facebook Công an TP.Hà Nội, hoặc Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Mỹ Đức theo số điện thoại 0979389352.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm