Truy tố đôi tình nhân 'lệch tuổi' dàn cảnh cướp cửa hàng kiếm tiền tiêu xài

05/11/2018 11:31 GMT+7

Kiên cùng Phương, đôi tình nhân 'lệch tuổi' đến cửa hàng quần áo, dàn cảnh, dùng dao khống chế, đâm liên tiếp vào nữ nhân viên cửa hàng để cướp tài sản.

Ngày 5.11, Viện KSND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với Phạm Minh Kiên (17 tuổi, trú P.Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Ngô Thị Huyền Phương (22 tuổi, trú H.Thường Tín, Hà Nội) về tội “cướp tài sản”.
[VIDEO] Vụ việc được ghi lại bởi camera an ninh
Theo cáo trạng, cuối năm 2017, trong thời gian làm thuê tại Hà Nội, Kiên quen biết Phương (sinh viên một trường đại học) và có quan hệ tình cảm với nhau.
Ngày 24.7.2018, Kiên từ Hà Nội vào TP.Nha Trang (Khánh Hoà) và hôm sau gặp Phương cũng từ Hà Nội vào. Tại đây, Phương bán chiếc máy tính xách tay của mình được 9 triệu đồng để cùng nhau tiêu xài.
Sau đó, cả hai đón xe đi chơi tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Ngày 31.7, Kiên và Phương từ Đà Lạt về Buôn Ma Thuột để thăm người nhà của Kiên. Tại đây, cả hai thuê một phòng khách sạn để ở.
Tối 2.8.2018, khi đi mua đồ tại siêu thị, Kiên mua thêm 1 con dao nhỏ và nói với Phương để phòng thân. Do hết tiền tiêu, Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản.
Ngày 3.8, Kiên một mình đi bộ trên các tuyến đường ở TP.Buôn Ma Thuột để quan sát tìm địa điểm thuận lợi gây án.
Khi phát hiện một cửa hàng quần áo trên đường Ngô Quyền, TP.Buôn Ma Thuột chỉ có một mình chị Đặng Thị Thùy Trang (20 tuổi) trông coi, Kiên về lại khách sạn và nói với Phương về ý định dùng dao đến cửa hàng quần áo trên để uy hiếp, lấy tiền.
Nghe vậy, Phương khuyên Kiên không nên làm, nhưng Kiên vẫn kiên quyết bảo Phương vào cửa hàng đánh lạc hướng để Kiên ra tay.
Sau đó, Phương đồng ý và cùng Kiên đi bộ đến cửa hàng quần áo.
Khoảng 19 giờ cùng ngày 3.8, lúc cửa hàng quần áo chỉ có chị Trang đang bán hàng một mình, Kiên và Phương đi vào.
Khi Phương đang giả vờ chọn quần áo, Kiên xông đến áp sát chị Trang từ phía sau, một tay bịt miệng, còn tay kia dùng dao đâm liên tiếp vào vùng ngực của nạn nhân.
Chị Trang dùng hai tay chống đỡ thì bị Kiên đâm trúng vào cổ tay và ngón tay trái gây thương tích. Thấy vậy, Phương hoảng sợ bỏ chạy ra phía trước cửa hàng. Kiên tiếp tục đè chị Trang xuống nền nhà để khống chế nhưng nạn nhân vùng thoát được, chạy ra ngoài kêu cứu.
Sau khi gây án, Kiên cùng Phương bỏ chạy về khách sạn. Hôm sau (4.8) cả hai đón xe về lại Nha Trang.
Sau khi biết được sự việc, mẹ Kiên đã khuyên Kiên và đưa đôi tình nhân đến Công an TP.Buôn Ma Thuột đầu thú.
Theo kết luận pháp y của Trung tâm pháp y Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chị Trang bị đa thương, tổn thương đứt gân co duỗi cổ tay quay và gân duỗi chung ngón 2, 4 và 4; tỉ lệ thương tích 12%.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.