T&T Group tiếp tục hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

29/05/2021 13:28 GMT+7

Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển vừa tiếp tục ủng hộ thêm 1 tỉ đồng để tiếp sức cho 2 điểm nóng chống dịch Covid-19 .

Ngày 28.5, đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đã về thăm, động viên, tặng quà ủng hộ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng nhằm chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương chống dịch. Như vậy, tính đến thời điểm này, Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ Bắc Giang 500 tấn gạo và 3 tỉ đồng.
Phát biểu tại buổi trao tặng, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết, sự quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần của Tập đoàn T&T Group trong thời điểm hiện tại là nguồn cổ vũ lớn để Bắc Giang tiếp tục cố gắng, chiến thắng dịch bệnh.
Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 28.5, trên địa bàn tỉnh có 3 ổ dịch Covid-19, tổng số ca mắc là 1.922 (tăng 173 ca, nếu tính cả sáng 29.5 là 1.979 ca), 15.023 trường hợp F1 (tăng 868 trường hợp) và 64.127 F2 (giảm 2.753 trường hợp).

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại Bắc Giang

Ảnh T.Vi

Cùng ngày, đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group cũng tháp tùng Phó chủ tịch nước đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn và tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.
Tại đây, Tập đoàn T&T Group trao tặng tỉnh Bắc Ninh 500 triệu đồng. Trước đó, ngày 24.5, tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đã trao tặng Bắc Ninh 500 tấn gạo và 2,5 tỉ đồng để chống dịch.
Theo kế hoạch, trong vài ngày tới, T&T Group sẽ tiếp tục trao tặng Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh hệ thống ECMO phục vụ công tác điều trị các ca bệnh Covid-19 có diễn biến nặng.
Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh cho biết, đến nay, tỉnh đã ghi nhận hơn 700 trường hợp mắc Covid-19, trong đó các ca bệnh chủ yếu tại H.Thuận Thành (gần 500 ca) và hơn 100 ca mắc tại các khu công nghiệp. Do biến chủng mới có tốc độ lây lan mạnh, xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có mật độ dân số cao; đặc biệt trong tỉnh có 10 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 400.000 công nhân lao động, do đó, công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, phức tạp.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại đây, khi mỗi ngày số ca F0, F1, F2 liên tục tăng cao, khiến đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, thì hành động tiếp sức nhanh chóng, kịp thời của Tập đoàn T&T Group đã phần nào hỗ trợ, góp sức, cổ vũ tinh thần cho Bắc Ninh nhanh chóng dập dịch thành công và ổn định đời sống cho người dân.
Trước đó, nhằm chung tay cùng toàn xã hội trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, với mong muốn đưa vắc xin phòng bệnh đến mọi người dân, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã quyết định trao tặng Bộ Y tế 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.
Kể từ khi dịch bùng phát ở nước ta, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ thống luôn tích cực, đi đầu ủng hộ cho công tác phòng chống, dịch. Tính riêng năm 2020, T&T Group đã ủng hộ hơn 70 tỉ đồng để chung tay, tiếp sức cùng cả nước chống dịch.
Lấy triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam, trong hành trình hình thành và phát triển, Tập đoàn T&T Group luôn quan tâm đến đời sống người dân và cộng đồng, thường xuyên tài trợ, hỗ trợ kinh phí để các địa phương thực hiện chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành cả nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.