Từ 1.8 tại TP.HCM, nộp phí đậu xe dưới lòng đường thế nào?

0 Thanh Niên Online

23 tuyến đường ở Q.1, Q.5 và Q.1 (TP.HCM) sẽ được tổ chức thu tự động phí đậu ô tô dưới lòng đường kể từ 1.8.

Ô tô đậu trên các tuyến đường có thu phí trên địa bàn TP.HCM  /// ẢNH: AN HUY
Ô tô đậu trên các tuyến đường có thu phí trên địa bàn TP.HCM
ẢNH: AN HUY
Ngày 31.7, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP.HCM), cho biết các phương tiện được phép đỗ xe dưới lòng đường có thu phí là ô tô đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn.

Về nộp phí đậu xe, các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện nêu trên để đỗ xe phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking. Người sử dụng vào kho ứng dụng Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) để tải và cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, người sử dụng thực hiện đăng ký tài khoản bằng chính số điện thoại của mình để sử dụng.

Với những trường hợp đặt chỗ và thanh toán trên ứng dụng My Parking, người điều khiển phương tiện tìm hiểu thông tin trên trang web https://myparking.vn/ để nắm các các hướng dẫn chi tiết thực hiện. Ở trường hợp này, việc thanh toán sẽ được thực hiện qua Viettel Pay.

Với những trường hợp đặt chỗ và thanh toán bằng tin nhắn SMS, người điều khiển phương tiện có nhu cầu đỗ xe nhưng điện thoại di động không có chức năng sử dụng ứng dụng My Parking thì khi lái xe vào bãi đỗ, nhân viên hỗ trợ người điều khiển phương tiện đăng ký 1 mã đặt chỗ bằng thiết bị của nhân viên. Trong trường hợp này, người điều khiển phương tiện sẽ thanh toán phí đỗ xe bằng hình thức soạn tin nhắn SMS theo cú pháp quy định gửi đến đầu số 1008.

Trong thời gian đầu thực hiện thu phí, Sở GTVT TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để triển khai tốt công tác, để hạn chế xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm