Sinh ra và lớn lên tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), sau khi tốt nghiệp Khoa Công nghệ thực phẩm Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Hồ Thị Ánh nhận được học bổng toàn phần học thạc sĩ tại Pháp và đạt 2 bằng thạc sĩ về nghiên cứu độc chất trong thực phẩm và quản lý chất lượng trong công nghiệp thực phẩm tại ĐH Bourgogne.
Thạc sĩ Hồ Thị Ánh với sản phẩm không hóa chất của mình |
T.N |
Sau đó, Ánh tìm được công việc ổn định ở nhà máy chế biến thực phẩm Festins de Sologne ở Pháp với mức lương 50 triệu đồng/tháng. Sau thời gian làm việc, mặc dù với mức lương mà nhiều bạn trẻ “mơ ước” nhưng Ánh quyết định trở về quê để lập nghiệp.
Năm 2017, Ánh về quê, khởi nghiệp với việc xây dựng cơ sở chế biến thực phẩm không hóa chất Ông Thắng trên diện tích 500 m2 ở P.Phước Mỹ, TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, thực phẩm không hóa chất Ông Thắng đã khẳng định uy tín, thương hiệu với người tiêu dùng.
Nói về nguyên nhân trở về quê lập nghiệp, Ánh cho biết thời sinh viên mình đã nhận được rất nhiều trợ giúp của xã hội (học bổng) để hoàn thành các năm học nên mong muốn làm điều gì đó để đền đáp lại cho quê hương đất nước.
“Được sống và làm việc theo sở thích là mơ ước của nhiều bạn trẻ nên tôi quyết định trở về quê hương để theo đuổi đam mê của mình”, thạc sĩ Hồ Thị Ánh tâm sự. Chị cho biết chiến lược khởi nghiệp của mình là lấy ngắn nuôi dài; tạo ra sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng.
Ruốc khô không hóa chất là sản phẩm đầu tiên mà cơ sở của Ánh đưa vào sản xuất được người tiêu dùng ưa chuộng.
Tiếp nối thành công, Ánh lần lượt mở rộng thêm các sản phẩm từ cây sen, hạt ngũ cốc, chuối sấy dẻo vị gừng, chuối hồng còn vỏ lụa... Mỗi sản phẩm là nguồn động lực giúp Ánh đeo đuổi đam mê, đưa thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.
Tiêu chí hàng đầu mà cơ sở của Ánh đề ra là nghiêm túc tuyển chọn nguồn nguyên liệu sạch canh tác theo hướng tự nhiên nên sản phẩm của cơ sở chế biến thực phẩm không hóa chất Ông Thắng ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Thông qua các kênh bán hàng khá phong phú qua mạng, cửa hàng thực phẩm sạch online và offline, mạng lưới cộng tác viên... mỗi tháng xưởng sản xuất của Ánh cung cấp ra thị trường hơn 300 kg sản phẩm, doanh thu khoảng 1 tỉ đồng/năm.
Không dừng lại ở việc mở cơ sở chế biến thực phẩm không hóa chất, Hồ Thị Ánh thành lập trang nhóm Greening Ninh Thuận nhằm giới thiệu, kêu gọi bạn trẻ đóng góp vật chất, sức lực và tinh thần để thực hiện chương trình “Phủ xanh sân trường”.
Mỗi tháng Ánh đều trích một phần kinh phí từ thu nhập của mình để góp vào chương trình. Nhận thấy ý nghĩa thiết thực từ chương trình “Phủ xanh sân trường” mang lại, nhiều bạn trẻ tích cực cùng tham gia. Sau hơn 4 năm hoạt động, nhóm Greening Ninh Thuận đã trồng, chăm sóc trên 4.000 cây xanh ở nhiều trường học, khu dân cư trên địa bàn tỉnh này.
Bình luận (0)