Từ ‘Bữa trưa Binance cho trẻ em’ đến những đóng góp thầm lặng công nghệ blockchain

01/06/2022 18:36 GMT+7

“Chúng tôi luôn đặt người dùng lên hàng đầu, từ những hành động thiết thực nhất hướng đến cộng đồng yếu thế, dễ bị tổn thương đến những chiến dịch nâng cao nhận thức về xu hướng công nghệ mới trong việc xây dựng một thế giới ngày một tốt đẹp hơn”, ông Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance chia sẻ trong sự kiện Italy chính thức cấp phép cho Binance hoạt động từ cuối tháng 5.

Với sự phát triển của hệ sinh thái blockchain rộng mở với những đóng góp tích cực trong giáo dục, cứu trợ, xóa đói giảm nghèo và chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Từ bữa trưa Binance cho trẻ em

“Bữa trưa Binance cho trẻ em” là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Quỹ từ thiện Binance (BCF). Chương trình được hiện thực tại Trung tâm Học tập Jolly-Mercy (JLMC) ở ngôi làng ở rìa Kampala, thủ đô của Uganda - nơi có 205 học sinh gồm một số trẻ mồ côi và các trẻ em dễ bị tổn thương khác, mất cha mẹ vì bệnh AIDS. Với mong muốn kêu gọi các nhà hảo tâm trên khắp thế giới đóng góp mỗi người cho bữa ăn của trẻ em, Binance mong muốn có thể giúp các em có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục cần thiết, đảm bảo tương lai tươi sáng hơn. Giáo dục chỉ có thể thành công khi các nhu cầu sinh lý cơ bản - chẳng hạn như có một bữa ăn cũng cần được giải quyết.

Sau thành công ở JLMC, quỹ từ thiện đã mở rộng dự án của mình và hiện nó đang giúp cung cấp thức ăn cho hơn 6.000 học sinh và giáo viên tại 7 trường học ở châu Phi. Riêng quỹ từ thiện cũng cam kết hỗ trợ bữa ăn trưa một năm cho Trường mẫu giáo và tiểu học Kide, với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng và tiếp tục cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ khắp thế giới.

Đến cuộc cách mạng hóa trong từ thiện

Binance Charity là nền tảng quyên góp minh bạch, mở ra sức mạnh của blockchain để giúp xóa đói giảm nghèo, chống bất bình đẳng và đảm bảo sức khỏe của con người và hành tinh. Với những nỗ lực của mình Binance đang mở ra cuộc cách mạng hóa cho đi toàn cầu thông qua tiền điện tử.

Bà Lynn Hoàng - Đại diện quỹ Binance Charity tại Việt Nam trao tặng 10.000 khẩu trang N-95 cho ông Nguyễn Hữu Tú - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Năm 2021, chiến dịch từ thiện “Nhân loại trên hết” của Binance Charity đã nỗ lực tiếp cận và giúp đỡ các quốc gia gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. Quỹ từ thiện blockchain hàng đầu thế giới cũng đã hợp tác với UNICEF để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trên toàn cầu trong sáng kiến bình đẳng vắc xin lớn nhất trong lịch sử - chương trình COVAX do Liên hợp quốc lãnh đạo.

“Chúng tôi đặc biệt hoan nghênh sự phát triển của NFT và đã đẩy mạnh hợp tác với các ngôi sao Hollywood và nghệ sĩ nổi tiếng thế giới để biến sự sáng tạo thành những mục đích có ý nghĩa. Và, chúng tôi đã bắt đầu cuộc chiến bảo vệ hành tinh của mình, khởi động dự án tham vọng nhất của chúng tôi là trồng 10 triệu cây xanh trên toàn thế giới”, bà Helen Hai, đại diện quỹ Binance Charity chia sẻ.

Trong năm 2022, Binance tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch từ thiện trên toàn cầu bằng việc tiếp cận công nghệ mới. “Như những người tiên phong trong ‘thế giới mới’ Metaverse, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác sức mạnh của blockchain một cách tốt đẹp để công nghệ mang đến cho con người nhiều điều tốt đẹp hơn nữa”, bà Helen Hai cam kết.

Các chiến dịch: Tiền điện tử chống lại Covid-19; Bảo vệ hành tinh của chúng ta; Nhân loại trên hết; Bữa trưa Binance cho trẻ em; Tài chính cho mọi người; Chống đói trên toàn cầu… đã hỗ trợ hơn 1 triệu người thông qua các chương trình từ thiện và hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác nhau. Trong đại dịch Covid-19, quỹ đã trao tặng gần 1 triệu khẩu trang, 1,5 triệu bộ đồ bảo hộ y tế và hỗ trợ tài chính cho nhiều y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 tại 400 bệnh viện thuộc 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Blockchain góp phần thay đổi thế giới

Trong khi Binance Charity mở ra cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực từ thiện, Binance vẫn đang đang nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa công nghệ blockchain vào cuộc sống, góp phần thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn.

Binance Labs là vườn ươm cho các startup về blockchain trên toàn cầu. Không chỉ hỗ trợ tài chính và trao quyền cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, Binance Labs còn giúp kết nối cộng đồng, xây dựng mạng lưới đầu tư, kỹ thuật trong ngành giúp phát triển hệ sinh thái blockchain ngày một rộng lớn hơn. Sau 3 năm hoạt động, “vườn ươm” của Binance đã hỗ trợ hơn 170 dự án đến từ 25 quốc gia.

Song song với việc ươm mầm những dự án blockchain tiềm năng, Binance còn hướng đến sứ mệnh giáo dục thông qua Binance Academy. Dự án là tập hợp hơn 280 bài viết về đủ loại chủ đề, từ khoa học máy tính cho đến kinh tế học để cộng đồng có thể hiểu rõ hơn về blockchain và tiềm năng to lớn của công nghệ này. Hệ thống tài liệu này đã được chuyển thể sang 21 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.