T.Ư Đoàn ký kết hợp tác với Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Vũ Thơ
Vũ Thơ
13/01/2023 18:24 GMT+7

Theo nội dung ký kết giữa T.Ư Đoàn và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hai bên sẽ phối hợp công tác, hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả các chính sách, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tham gia.

Chiều 13.1, T.Ư Đoàn và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên giai đoạn 2023 - 2027.

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, và các Bí thư T.Ư Đoàn: Ngô Văn Cương, Nguyễn Tường Lâm, Nguyễn Phạm Duy Trang, Nguyễn Minh Triết; ông Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, cùng các lãnh đạo BHXH Việt Nam.

Anh Bùi Quang Huy và ông Nguyễn Thế Mạnh thực hiện lễ ký kết

bảo anh

Tăng cường trách nhiệm thực hiện chính sách

Hai bên đã ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), hướng tới mục tiêu chung là thực hiện có hiệu quả các chính sách này, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người tham gia, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên.

Theo đó, hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, lợi ích, tính nhân văn và sự tin cậy của chính sách.

Ông Nguyễn Thế Mạnh trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp BHXH Việt Nam" cho Ban Bí thư T.Ư Đoàn

bảo anh

Hai bên cũng phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN.

Thông tin cảnh báo những nội dung xấu, độc

Theo nội dung ký kết, T.Ư Đoàn sẽ xây dựng và chủ động triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch, nội dung và hình thức đã được thống nhất một cách kịp thời, hiệu quả, thông qua các hoạt động của tổ chức Đoàn như: tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến, tư vấn, đối thoại… về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cấp.

Anh Bùi Quang Huy trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho lãnh đạo BHXH Việt Nam

bảo anh

T.Ư Đoàn cũng tổ chức biểu dương, khen thưởng và tôn vinh những tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong triển khai, thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo an sinh xã hội.

Tổ chức các đợt tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa, trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đồng thời, T.Ư Đoàn cũng tuyên truyền, vận động người thân của đoàn viên, thanh niên làm việc có hợp đồng lao động và đã tham gia BHXH bắt buộc, do mất việc làm hoặc không có nhu cầu tiếp tục làm việc theo hợp đồng khi trở về địa phương hiểu rõ hơn những thiệt thòi về quyền lợi khi nhận BHXH một lần và những lợi ích khi tiếp tục tham gia BHXH để được hưởng lương hưu.

Các đại biểu T.Ư Đoàn và BHXH Việt Nam tham gia lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên

Bảo anh

BHXH Việt Nam sẽ chủ trì phối hợp với T.Ư Đoàn xây dựng kế hoạch, thống nhất nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền, tập trung vào việc quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH; biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, giải pháp tốt trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đồng thời, thông tin cảnh báo những nội dung xấu, độc; phê phán hành vi vi phạm; tuyên truyền về hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Tại lễ ký kết, T.Ư Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 4 cán bộ lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam gồm: tổng giám đốc và các phó tổng giám đốc.

BHXH Việt Nam cũng trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH Việt Nam” cho 6 thành viên Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.