T.Ư Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietcombank

Vũ Thơ
Vũ Thơ
20/03/2023 11:45 GMT+7

Theo ký kết thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), hai bên sẽ phối hợp tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc.

Ngày 20.3, T.Ư Đoàn tổ chức lễ ký kết hợp tác với Vietcombank giai đoạn 2023 - 2027 và triển khai học bổng "Vững tương lai", với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Vietcombank.

T.Ư Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy và ông Nguyễn Thanh Tùng ký kết thỏa thuận hợp tác

BẢO ANH

Hỗ trợ học sinh, sinh viên cả nước

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy cho biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã quyết nghị chỉ đạo tiếp tục triển khai Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; xác định rõ các cấp bộ Đoàn cần triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động tiếp sức đến trường, các chương trình, giải pháp hỗ trợ điều kiện học tập, khuyến học, khuyến tài trong thanh niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

"Từ quan điểm chỉ đạo trên, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội luôn nỗ lực tìm kiếm nhiều mô hình, giải pháp nhằm phát huy có hiệu quả vai trò người bạn đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực học tập đối với các bạn học sinh, sinh viên; xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi", anh Huy nói.

T.Ư Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi ký kết

BẢO ANH

Theo anh Huy, tổ chức Đoàn luôn xác định rằng, hành trình tiếp sức đến trường là một con đường dài lâu với nhu cầu rất rộng lớn; do đó rất cần sự chung tay góp sức, cùng đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng.

"Thật ý nghĩa khi trong những ngày cả nước đang triển khai sôi nổi các hoạt động của Tháng Thanh niên, T.Ư Đoàn nhận được sự chia sẻ đầy trách nhiệm của Vietcombank trong việc triển khai các chương trình học bổng, hỗ trợ ý nghĩa dành cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước", anh Huy nhấn mạnh.

T.Ư Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Ảnh 3.

T.Ư Đoàn tiếp nhận nguồn học bổng 6 tỉ đồng từ Vietcombank

BẢO ANH

Anh Huy cho biết chương trình phối hợp của hai đơn vị giai đoạn 2023 - 2027 tập trung vào những nội dung, giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập, rèn luyện; đặc biệt đối với nhóm học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, tham gia phong trào.

"Tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng sự đồng hành của hai đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn, không chỉ về vật chất mà trên hết là lan tỏa ý nghĩa nhân văn; tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh, sinh viên vượt qua thử thách, vững tin học tập, rèn luyện, ước mơ và dựng xây quê hương đất nước", anh Huy nói.

Trao học bổng hơn 7,5 tỉ đồng

Tại buổi lễ, T.Ư Đoàn và Vietcombank đã thống nhất chương trình phối hợp, tập trung vào 5 mục tiêu chính. Trong đó, phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

T.Ư Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Ảnh 4.

Với ký kết giữa T.Ư Đoàn và Vietcombank, những học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trao học bổng 80 triệu đồng/suất

BẢO ANH

Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị là: giao Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng "Vững tương lai" với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc; trong đó, hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn, Hội.

Học bổng được chia thành 2 loại, gồm: loại A có 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20 triệu đồng/năm, tối đa trong 4 năm; loại B có 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

T.Ư Đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Ảnh 5.

Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên tại lễ ký kết

BẢO ANH

Tại buổi lễ ký kết, Vietcombank đã trao tặng T.Ư Đoàn 1.000 suất học bổng cho chương trình "Dũng sĩ nghìn việc tốt" trị giá hơn 1,5 tỉ đồng; 600 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn với tổng trị giá 6 tỉ đồng.

Ban tổ chức đã trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng/suất cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt; trao học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất cho học sinh, sinh viên tiêu biểu. Ban tổ chức cũng quyết định trao tặng học bổng đặc biệt kéo dài hết khóa học 6 năm cho một sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.