T.Ư Đoàn luôn tự hào về phong trào doanh nhân trẻ VN

Vũ Thơ
Vũ Thơ
27/11/2023 05:59 GMT+7

Chia sẻ về 30 năm ra đời phong trào doanh nhân trẻ VN, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết T.Ư Đoàn luôn tự hào và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà phong trào doanh nhân trẻ VN đã đạt được trong thời gian qua.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cho biết trong suốt 30 năm, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phong trào doanh nhân trẻ VN nói chung và Hội Doanh nhân trẻ VN nói riêng đã không ngừng phát triển, lớn mạnh, là mặt trận đoàn kết, tập hợp đông đảo đội ngũ doanh nhân trẻ; trở thành một tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín của doanh nhân trên cả nước, có tầm ảnh hưởng trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của nước ta; là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với cộng đồng doanh nhân trẻ VN.

"Là tổ chức sáng lập, lãnh đạo Hội trong phong trào thanh niên, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn tự hào và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà phong trào doanh nhân trẻ VN đã đạt được trong thời gian qua. Đó là sự đóng góp tích cực của các doanh nhân trẻ VN vào sự phát triển KT-XH của đất nước", anh Huy nói.

T.Ư Đoàn luôn tự hào về phong trào doanh nhân trẻ VN - Ảnh 1.

Trưởng ban Kinh tế T.Ư Trần Tuấn Anh (phải) và anh Bùi Quang Huy (trái) trao danh hiệu cho những doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023

Bảo Anh

Theo anh Huy, các doanh nhân trẻ VN đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách, đưa doanh nghiệp của mình phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, các doanh nhân trẻ đã cùng đồng hành với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên VN trong các hoạt động cộng đồng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, góp phần xây dựng một lớp thanh niên mới tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn.

"T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của các thế hệ doanh nhân trẻ VN, các anh, chị lãnh đạo Hội qua các thời kỳ", anh Huy nói.

Đặt kỳ vọng vào Hội Doanh nhân trẻ VN, anh Huy cho biết trong thời gian tới, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, triển khai Nghị quyết số 41/NQ-TW của Bộ Chính trị về "xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân VN trong thời kỳ mới", Hội cần tiếp tục xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, có trí tuệ, đạo đức, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo; có năng lực quản trị tiên tiến, tuân thủ pháp luật; có văn hóa kinh doanh mang bản sắc dân tộc; trách nhiệm xã hội, ý thức bảo vệ môi trường; ứng dụng mạnh mẽ các thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động Hội.

Anh Huy cũng đề nghị Hội Doanh nhân trẻ VN cần tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên VN trong thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên VN sẽ tiếp tục là điểm tựa tin cậy, vững chắc của tổ chức Hội Doanh nhân trẻ VN và cộng đồng doanh nhân trẻ trên con đường phấn đấu làm giàu cho mình và cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước VN phồn vinh, hạnh phúc theo mục tiêu mà Đảng ta đã xác định", anh Huy nhấn mạnh.

Cần đổi mới, sáng tạo, khơi dậy khát vọng của doanh nhân

Cũng đánh giá rất cao về các phong trào của Hội Doanh nhân trẻ VN, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN, cho biết sự phát triển của Hội Doanh nhân trẻ VN và lực lượng doanh nhân trẻ nói chung đóng góp một phần hết sức quan trọng vào chất lượng, hiệu quả của hoạt động Đoàn, Hội trong suốt thời gian qua. Qua đó, vị trí, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn, Hội, cũng như thanh niên được ghi nhận và đánh giá cao.

T.Ư Đoàn luôn tự hào về phong trào doanh nhân trẻ VN - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Lương tham gia đoàn tri ân của Hội Doanh nhân trẻ VN tặng quà gia đình chính sách tại H.Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Nhật Nam

"Hội Doanh nhân trẻ VN cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên VN đã làm tốt việc giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan đến doanh nghiệp, doanh nhân. Từ đó, đội ngũ hội viên, các doanh nghiệp trẻ tiên phong, chủ động và tích cực hơn nữa, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước", anh Lương đánh giá.

Theo anh Lương, thông qua các chương trình, các phong trào, các hoạt động, các giải thưởng uy tín của Hội Doanh nhân trẻ VN, đã góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp thanh niên nói chung và các doanh nhân trẻ nói riêng cố gắng, nỗ lực vượt qua các khó khăn để làm giàu chính đáng, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Nói về mong muốn của mình đối với tổ chức Hội Doanh nhân trẻ VN trong thời gian tới, anh Lương chia sẻ: "Tôi mong muốn kế thừa truyền thống 30 năm qua, với chặng đường tích lũy, với thời cơ, lợi thế trong thời kỳ đổi mới, đội ngũ doanh nhân trẻ nói riêng và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ VN nói chung tiếp tục nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo và tranh thủ được các thời cơ, kinh nghiệm đã đúc rút để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, củng cố kiện toàn được những tổ chức bộ máy".

Đặc biệt, anh Lương mong muốn các hoạt động trong thời kỳ mới phải được đổi mới, sáng tạo và nâng cao được chất lượng, hiệu quả. Để từ đó khơi dậy được đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới, có khát vọng chung, hòa với khát vọng của dân tộc và khát vọng phát triển của đất nước.

Ngày 26 - 27.11, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN và T.Ư Hội Doanh nhân trẻ VN tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ VN (1993 - 2023), tại thủ đô Hà Nội. Ra đời vào tháng 1.1993, CLB Doanh nghiệp trẻ VN (do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN thành lập), tiền thân của Hội Doanh nhân trẻ VN, với 15 thành viên ban đầu. Đến nay, Hội Doanh nhân trẻ VN đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố với 2 ngành kinh tế, 14 CLB trực thuộc theo ngành nghề, sở thích và gần 19.000 hội viên tham gia sinh hoạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.